xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Interpol triệt phá đường dây ấu dâm, lạm dụng trẻ sơ sinh

Phạm Nghĩa (Theo Interpol.int, CBS News)

(NLĐO) – 9 đối tượng đã bị bắt ở Thái Lan, Úc, Mỹ và 50 đứa trẻ được giải cứu sau khi các nhà điều tra triệt hạ một đường dây ấu dâm trực tuyến.

Đài CBS News ngày 23-5 đưa tin Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã mở cuộc điều tra một trang dark web (thông tin tồn tại trên Internet mà các công cụ tìm kiếm không thể truy ra - PV) có 63.000 người dùng trên toàn thế giới từ cách đây 2 năm. 

Ngoài các nghi phạm đến từ Thái Lan, Úc và Mỹ, các nhà điều tra đang xác định thêm 100 người liên quan trong các bức ảnh được chia sẻ trên mạng internet.

Theo Interpol, chiến dịch mang tên "Blackwrist" của họ bắt đầu sau khi tìm thấy tài liệu từ một trang dark web, nơi người dùng sử dụng phần mềm được mã hóa để xem các thông tin ẩn.

Interpol triệt phá đường dây ấu dâm, lạm dụng trẻ sơ sinh - Ảnh 1.

Các nhà điều tra của Interpol nhóm họp vào tháng 1-2018. Ảnh: Interpol.int

Các trang web này không thể được tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm và người dùng cần phải có địa chỉ URL cụ thể để truy cập. Trong quá trình điều tra, Interpol đã tranh thủ sự giúp đỡ của các cơ quan an ninh toàn cầu và Bộ An ninh Nội địa Mỹ để theo dõi địa chỉ IP của trang web nói trên.

Đầu năm 2018, quản trị viên chính của trang web, Montri Salangam, bị bắt ở Thái Lan trong khi một quản trị viên khác là Ruecha Tokputza bị bắt tại Úc. Salangam đã bị tòa án Thái Lan kết án 146 năm tù giam vào tháng 6 năm ngoái. Còn Tokputza lãnh 40 năm tù giam tại một phiên tòa ở Úc hôm 17-5, bản án tối đa dành cho tội phạm tình dục trẻ em ở nước này.

Interpol triệt phá đường dây ấu dâm, lạm dụng trẻ sơ sinh - Ảnh 2.

Salangam bị bắt ở Thái Lan đầu năm 2018. Ảnh: Interpol.int

Interpol triệt phá đường dây ấu dâm, lạm dụng trẻ sơ sinh - Ảnh 3.

Cảnh sát lục soát nhà của Salangam. Ảnh: Interpol.int

AP đưa tin Tokputza, 31 tuổi, đã thừa nhận 50 tội lạm dụng 11 trẻ sơ sinh và trẻ em – trong đó có 1 bé chỉ mới 15 tháng tuổi - từ năm 2011-2018. Interpol cho biết những đứa trẻ bị dụ đến nhà của Salangam để "ăn uống, truy cập internet và tham gia các trận bóng đá".

"Chiến dịch Blackwrist gửi một thông điệp rõ ràng: Chúng tôi nhìn thấy những kẻ phạm tội và sẽ đưa chúng ra trước công lý" – Interpol tuyên bố.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo