Iran bắt "gián điệp Anh"

Tin mới

15/12/2013 15:52

(NLĐO) – Nhà chức trách Iran hôm 14-12 cho biết đã bắt được một người bị cáo buộc làm gián điệp cho Anh ở tỉnh Kerman, phía Đông Nam nước này.

Dadkhoda Salari, người đứng đầu tòa án cách mạng tại Kerman, cho biết: “Điệp viên trên đã bị bắt sau nhiều tháng tham gia các hoạt động tình báo phức tạp”.
 
Trụ sở cơ quan tình báo tại London - Anh. Ảnh: Reuters

Người doanh nhân hơn 50 tuổi này bị cáo buộc đã gặp mặt các nhân viên tình báo Anh cả ở bên trong lẫn bên ngoài lãnh thổ Iran. “Ông ta đã liên lạc với bốn nhân viên tình báo Anh. Sau khi được hướng dẫn và đào tạo, ông ta đã chuyển giao những thông tin thu thập theo yêu cầu cho họ”.

Người đàn ông này đã thừa nhân tội cung cấp thông tin về tất cả lĩnh vực của Iran cho cơ quan tình báo Anh. Theo luật Iran, kẻ bị buộc tội gián điệp sẽ phải chịu án tử hình. Không có thông tin nào cho thấy người này có quốc tịch Anh.
 
Phản ứng trước thông tin trên, Bộ Ngoại giao Anh cho biết  họ không bình luận về các vấn đề liên quan đến tình báo.

Thông báo bắt giữ trên được đưa ra một ngày sau khi một phái viên Iran có chuyến thăm nước Anh lần đầu tiên kể từ năm 2011. Chuyến đi diễn ra giữa lúc quan hệ 2 nước bắt đầu nồng ấm trong những tháng gần đây.  Nhiều người lo ngại thông tin về vụ bắt giữ có thể gây ra một cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa 2 nước.
Xuân Mai (Theo CNN, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI