Iran có thể triển khai tàu đến Đông Nam Á

Tin mới

17/01/2013 16:46

(NLĐO) – Iran dự định triển khai đội tàu chiến tới các vùng biển Địa Trung Hải vào tuần tới trong một sứ mệnh tuần tra và có thể vươn tới khu vực Đông Nam Á.

Chuẩn Đô đốc Hải quân Iran Habibollah Sayyari hôm 16-1 cho biết hạm đội tàu chiến thứ 24 của Hải quân Iran sẽ tuần tra ở phía Bắc Ấn Độ Dương, vịnh Aden, eo biển Bab-el-Mandeb, biển Đỏ, kênh đào Suez và Địa Trung Hải trong 3 tháng và còn có thể tiến về phía Đông Nam châu Á. “Đội tàu chiến thứ 23 của Hải quân Iran sẽ trở về nhà vào tuần tới và đội tàu thứ 24 sẽ được triển khai tới các vùng biển để thực hiện nhiệm vụ” – ông Sayyari nói.
 
Tuy nhiên, ông Sayyari nhấn mạnh các hoạt động và năng lực tác chiến của Hải quân Iran “không gây đe dọa tới bất cứ nước nào trong khu vực” vì chỉ mang thông điệp hòa bình, hữu nghị đến các nước. Ông Sayyari nói thêm rằng Iran “có thể cung cấp an ninh trong khu vực với sự giúp đỡ của tất cả các nước láng giềng”.
 

Chuẩn Đô đốc Hải quân Iran Habibollah Sayyari nhấn mạnh động thái này
“không gây đe dọa tới bất cứ nước nào trong khu vực”. Ảnh: PRESS TV

Những năm vừa qua, Iran đã tiến hành nhiều cuộc tập trận quân sự để tăng cường khả năng phòng thủ của lực lượng vũ trang và thử nghiệm các chiến thuật cùng trang thiết bị quân sự hiện đại.
 
Chẳng hạn như hồi tuần trước, Iran đã tổ chức tập trận hải quân 6 ngày với tên gọi Velayat 91 nhằm “bảo vệ biên giới trên biển và duy trì hòa bình trong khu vực”. Cuộc diễn tập bao phủ một khu vực rộng lớn, bao gồm eo biển Hormuz, biển Oman, Bắc Ấn Độ Dương, vịnh Aden và eo biển Bab el-Mandeb.
H.Bình (Theo Press TV, RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI