Iran khởi động dây chuyền máy bay ScanEagle

Tin mới

18/12/2012 07:50

(NLĐO)- Tư lệnh Hải quân Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Ali Fadavi hôm 17-12 cho biết Tehran vừa khởi động dây chuyền sản xuất máy bay không người lái ScanEagle.

Máy bay không người lái ScanEagle. Ảnh: Press TV


Cũng theo lời ông Fadavi, máy bay không người lái ScanEagle của Mỹ bị IRGC bắt giữ hôm 4-12 ở Vịnh Persian là chiếc máy bay thứ 3 loại này rơi vào tay Iran và hai vụ trước đó vẫn chưa công khai.
 
Phía Iran đã công bố những hình ảnh của chiếc ScanEagle mới bắt giữ được cho thấy đây là loại máy bay có thể thực hiện những hành trình dài do hãng Insitu – một nhà thầu phụ của Boeing sản xuất.

Hồi năm ngoái, quân đội Iran cũng bắt giữ được một máy bay do thám Sentinel RQ-170 của Mỹ khi đang bay qua không phận thành phố Kashmar, cách biên giới Afghanistan 225km.

Vài ngày trước Iran tuyên bố có thể chế tạo được loại máy bay do thám không người lái Sentinel RQ-170 của Mỹ mà nước này thu giữ hồi năm ngoái.

Trong một diễn biến liên quan, ông Fadavi cho biết IRGC sẽ có kế hoạch tiến hành cuộc tập trận tại eo biển Hormuz trước ngày 20-3-2013, thời điểm kết thúc năm cũ theo lịch Hồi giáo của Iran.
Đỗ Quyên (Theo Press TV, UPI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI