Iran cảnh báo NATO đang gây “chiến tranh thế giới”

Tin mới

16/12/2012 17:25

(NLĐO) – Tướng Hassan Firouzabadi-tham mưu trưởng của quân đội Iran ngày 15-12 cảnh báo rằng việc triển khai hệ thống tên lửa Patriot dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria có thể dẫn tới một cuộc "chiến tranh thế giới".

Tướng Firouzabadi phát biểu trên Hãng thông tấn Iranian Students rằng: “Mỗi hệ thống tên lửa Patriots là một vết đen trên bản đồ thế giới. Họ đang lên kế hoạch một cuộc chiến tranh thế giới và điều này rất nguy hiểm cho tương lai của nhân loại cũng như tương lai của chính Châu Âu”.
 

Hệ thống tên lửa Patriot. Ảnh: Press TV

Tuy phát biểu chống lại NATO nhưng tướng Firouzabadi không đe dọa hay có hành động nào chống lại Thổ Nhĩ Kỳ: “Chúng tôi là bạn của Thổ Nhĩ Kỳ và chúng tôi muốn Thổ Nhĩ Kỳ an toàn”.

NATO cho biết triển khai hệ thống tên lửa vì phía Syria đã bắn tên lửa Scud rơi gần Thổ Nhĩ Kỳ. Để đảm bảo an toàn cho đồng minh, Mỹ, Đức, Hà Lan đều đưa hệ thống tên lửa Patriot sang nước này kèm theo quân đội để vận hành. Tình hình chiến sự giữa quân của ông Assad và phiến quân vẫn căng thẳng. Tình trạng thiếu lương thực đang gia tăng khiến người dân hết sức khổ sở.

Trước đó, giới chức Iran, bao gồm Chủ tịch Quốc hội Ali Larijani, tuyên bố việc NATO triển khai hệ thống tên lửa Patriot sẽ làm gia tăng bất ổn tại Trung Đông. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nước này cho rằng hệ thống tên lửa này sẽ chỉ khiến cuộc xung đột ở Syria thêm tồi tệ.
M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI