Iran nã tên lửa vào Syria

Tin mới

19/06/2017 09:29

(NLĐO) - Iran đã nã tên lửa đạn đạo tầm trung vào căn cứ của những "phần tử khủng bố" ở tỉnh Deir-ez Zor – Syria chịu trách nhiệm cho vụ tấn công Tehran cách đây không lâu.

RT hôm 19-6 dẫn nguồn hãng thông tấn Tasnim (Iran) cho biết Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRG) đã phóng tên lửa đất đối đất tầm trung từ 2 tỉnh nằm ở phía Tây Iran, Kermanshah và Kurdistan, nhắm vào các căn cứ và trụ sở của các phần tử khủng bố ở tỉnh Deir-ez Zor.

Các tên lửa được cho là đã tiêu diệt một số lượng lớn phần tử khủng bố, theo Tasnim.

Trước đó, vào ngày 7-6, một vụ đánh bom tự sát và xả súng đã xảy ra ở tòa nhà quốc hội Iran và lăng mộ Imam Khomeini Mausoleum khiến 18 người thiệt mạng và 50 người bị thương. Tổ chức Hồi giáo Nhà nước (IS) tự xưng nhận trách nhiệm vụ tấn công.


Iran nã tên lửa vào Syria - Ảnh 1.

Iran thông báo phóng tên lửa vào căn cứ của các phần tử khủng bố ở tỉnh Deir-ez Zor – Syria. Ảnh: RT

Ông Peter Ford, cựu đại sứ Anh ở Syria và Bahrain, khẳng định vụ trả đũa mới đây của Iran gửi một thông điệp mạnh mẽ đến kẻ thù trong khu vực. Theo ông Peter, mục đích chính của vụ trả đũa này thiên về chính trị hơn là quân sự.

"Về mặt quân sự, vụ tấn công cũng rất quan trọng. Có vẻ như nó đã tiêu diệt nhiều phần tử IS. Tuy nhiên, chính trị mới là mục tiêu quan trọng nhất. Ả Rập Saudi đã nhận được một thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ. Ả Rập Saudi những tuần gần đây có những động thái quân sự đe dọa Tehran. Vụ tấn công chính là lời đáp trả của Tehran: Đừng chọc giận chúng tôi" – ông Peter nhận định.

Cao Lực (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI