Iran ra mắt máy bay không người lái cảm tử

Tin mới

29/09/2013 11:55

(NLĐO) – Ngày 28-9, Iran trình làng loại máy bay không người lái (UAV) tấn công cảm tử Ra'd 85 (Thần sấm 85) có khả năng tiêu diệt các mục tiêu cố định và di động.

Tư lệnh Lực lượng bộ binh Iran, Chuẩn tướng Ahmad Reza Pourdastan, cho biết sức hủy diệt của Ra'd 85 phụ thuộc vào số lượng chất nổ mà nó mang theo. Ngoài chức năng tấn công, UAV này còn được sử dụng cho mục đích trinh sát.
 
Trước đó một ngày, Iran đã công bố việc sản xuất đại trà máy bay không người lái Shahed 129 có khả năng mang tới 8 quả bom.
 

Máy bay không người lái Shahed 129
 
Nếu không mang bom, Shahed 129 có thể mang các tên lửa Sadid do Iran tự sản xuất. Tên lửa này tiêu diệt được cả mục tiêu tĩnh và động, theo đài Press TV.
 
Shahed 129 có bán kính hoạt động hiệu quả là 1.700 km, có thể bay liên tục 24 giờ với chỉ một lần nạp nhiên liệu, độ cao tối đa 7,3 km. Bán kính giám sát của UAV này đạt 200 km.
 
Tư lệnh Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Mohammad-Ali Jafari, ca ngợi Shahed 129 là thành tựu mới nhất của Iran trong lĩnh vực sản xuất UAV.
 
Shahed 129 được thiết kế và sản xuất bởi đơn vị không gian của IRGC. Theo đó, Shahed 129 có thể dễ dàng phát hiện những tên cướp, khủng bố, buôn lậu ma túy cũng như bất kỳ ai nhắm tới an ninh của Iran và phóng tên lửa tiêu diệt ngay sau khi nhận lệnh từ bộ chỉ huy.
Hải Ngọc (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI