Iran sợ Trung Quốc đánh cắp "cỗ máy thời gian"

Tin mới

11/04/2013 16:54

(NLĐO)- Một nhà khoa học Iran vừa tuyên bố đã phát minh được “cỗ máy thời gian” cho phép người sử dụng đến tương lai nhưng chưa thể công bố vì... “sợ người Trung Quốc đánh cắp ý tưởng”!

Theo thông tin đăng tải trên tờ Telegraph ngày 10-4, nhà khoa học nói trên tên là Razaeghi ở Tehran, đã đăng ký phát minh "Cỗ máy thời gian Aryayek” với Trung tâm Sáng chế chiến lược Iran.
 
Cỗ máy thời gian DeLorean - cỗ máy của Tiến sĩ Emmett Lathrop "Doc" Brown, một nhân vật hư cấu
trong bộ ba tập phim “Back to the Future”  (Trở lại tương lai). Ảnh: REX FEATURES

Nhà khoa học 27 tuổi này cho biết “cỗ máy thời gian” của anh có thể biết trước tương lai bằng cách phân tích dấu vân tay của người sử dụng. Người dùng chỉ việc chạm tay vào máy và bằng những thuật toán phức tạp, chiếc máy sẽ đọc được tương lai 5-8 năm tới của họ, với độ chính xác là 98%.

Vốn là giám đốc quản lý của Trung tâm Sáng chế chiến lược Iran, Razeghi đã là tác giả của 179 phát minh khác.
“Tôi đã dành 10 năm cho dự án lần này. Phát minh của tôi có thể lắp đặt vừa vặn trong một chiếc máy tính cá nhân và có thể đoán biết chi tiết tương lai 5-8 năm. Chiếc máy không đưa bạn tới tương lai mà đưa tương lai tới với bạn” - Razeghi nói.

Nhà khoa học trẻ tuổi còn khẳng định rằng chính phủ có thể sử dụng chiếc máy này để thấy trước tương lai và có thể tiên liệu những thách thức. "Chúng tôi có kế hoạch tiếp thị phát minh này ra nhiều nước khác trên thế giới một khi đã tiến tới giai đoạn sản xuất hàng loạt” - Razeghi cho biết thêm.

Razeghi còn nói rằng dự án này đã khiến anh bị bạn bè và người thân chỉ trích vì “tìm cách thay thế chúa trời”. Tuy nhiên Razeghi khẳng định: “Dự án này không hề đi ngược với các giá trị tôn giáo. Người Mỹ còn khao khát phát minh như vậy từ lâu và đã đổ hàng triệu USD vì nó trong khi tôi đã phát minh ra nó với chi phí chỉ bằng một phần rất nhỏ”.

Giải thích cho lý do chưa công bố mẫu thử nghiệm đầu tiên, Razeghi nói: “Chúng tôi chưa thể làm điều đó trong giai đoạn này bởi lo ngại Trung Quốc sẽ ăn cắp ý tưởng này và chỉ sáng hôm sau họ đã sản xuất được hàng triệu chiếc”.
Linh San (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI