Iran treo cổ 2 gián điệp làm việc cho Mỹ, Israel

Tin mới

19/05/2013 19:25

(NLĐO) - Hãng thông tấn Fars cho biết nhà chức trách nước này thông báo đã treo cổ 2 gián điệp làm việc cho Israel và Mỹ vào sáng 19-5.

Trong đó, Mohammad Heidari phạm tội chuyển nhiều thông tin tình báo về an ninh và bí mật quốc gia của Iran cho cơ quan tình báo Mossad của Israel. Đổi lại, Mohammad Heidari nhận được nhiều tiền thù lao. Kourosh Ahmadi bị buộc tội cung cấp thông tin tình báo cho CIA - Cục Tình báo Trung ương Mỹ.
Trước những tội danh trên, cả 2 đã bị tuyên án tử tại Tòa án cách mạng Tehran và được xác nhận bởi Tòa án tối cao của Iran.
 
Iran thông báo treo cổ hai gián điệp phục vụ Israel và Mỹ. Ảnh minh họa

Thời gian qua, Iran đã thành công trong việc phát hiện, tháo dỡ và bắt giữ thành viên trong mạng lưới gián điệp hoạt động ở nước này. Iran tố cáo Mỹ và Israel tiến hành dò tìm thông tin mật liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này và buộc tội họ sản xuất bom nguyên tử.
 
Trong khi đó, Iran luôn cho rằng họ theo đuổi chương trình hạt nhân vì mục đích hòa bình.

Trước đó, Tehran cũng từng cho rằng những hoạt động ngầm của các quốc gia thù địch, đặc biệt là Mossad của Israel, có liên quan đến những vụ ám sát các nhà khoa học hạt nhân hàng đầu ở nước này.
M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI