Iran xây căn cứ hải quân tại eo biển Hormuz

Tin mới

05/11/2012 10:06

(NLĐO) – Truyền thông Iran ngày 5-11 đưa tin Iran vừa xây dựng căn cứ quân sự thứ 5 tại eo biển Hormuz để đối phó với nguy cơ từ bên ngoài.

Căn cứ hải quân trên nằm gần thành phố cảng Bandar Lange, tỉnh Hormozgan, cách thủ đô Tehran 1.100 km về phía Nam. Người đứng đầu Hải quân Iran, chuẩn đô đốc Ali Fadavi, cho biết phạm vi hoạt động của căn cứ mới này sẽ bao trùm toàn bộ khu vực từ đảo Qeshm và quần đảo Naze’aat cho đến vùng biển phía Tây đảo Kish.
 
“Căn cứ quân sự thứ 5 này sẽ tiến hành các hoạt động bảo vệ quần đảo Naze’aat. Đây sẽ là một bước ngoặt, đồng thời bắt đầu một xu hướng mới trong khu vực” - ông Fadavi nói.
 

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran xuất hiện gần cảng Bandar-e Lengeh hôm 5-11 (Ảnh: AP)
 
Theo tướng Ali Fadavi, Tư lệnh Hải quân thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, tên lửa và các đơn vị hải quân đã được triển khai. Trước đó, Iran từng nhiều lần đe dọa đóng cửa eo biển Hormuz nhằm ngăn chặn mọi nguy cơ cũng như đe dọa tấn công từ bên ngoài. Hiện tại, Iran có 5 căn cứ tại khu vực này và căn cứ hải quân lớn nhất của Tehran nằm ở khu vực đầu cách eo biển Hormuz khoảng 450 km.

 
H.Bình (Theo RIA Novosti, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI