Iraq điều tra thông tin thủ lĩnh IS bị tiêu diệt

Tin mới

09/11/2014 21:56

(NLĐO) – Iraq hôm 9-11 đã tiến hành điều tra xem liệu thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi có bị giết chết trong cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu hay không.

Số phận của thủ lĩnh này hiện vẫn còn là một ẩn số sau khi liên minh do Mỹ dẫn đầu tiến hành không kích gần thành phố Mosul nhắm vào một cuộc họp của giới thủ lĩnh IS tại Iraq hôm 8-11.

Thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: AP
Thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: AP

Tuy nhiên, các quan chức Mỹ chưa thể xác định được liệu thủ lĩnh này có mặt trong cuộc họp nói trên hay không. Một quan chức cấp cao của cơ quan tình báo Iraq nhận định: “Cho đến nay vẫn chưa có thông tin chính xác về việc thủ lĩnh Baghdadi bị giết chết. Những nguồn tin không chính thức cũng chưa được khẳng định. Chúng tôi đang điều tra các thông tin trên”.

Thông tin này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố kế hoạch gửi thêm 1.500 binh sĩ tới Iraq. Đồng thời, chính quyền Washington cũng đã treo thưởng 10 triệu USD cho bất kỳ ai bắt giữ được thủ lĩnh Baghdadi, người mà các nhà phân tích đánh giá là đang nắm nhiều quyền lực hơn hẳn thủ lĩnh Al-Qaeda Ayman al-Zawahiri.

Trong diễn biến liên quan, văn phòng Thủ tướng Iraq Haidar al-Abadi cho biết Baghdad hoan nghênh các huấn luyện viên quân sự nước ngoài đang đến Iraq để hỗ trợ nhưng cho rằng bước đi này diễn ra hơi muộn.

Cùng ngày, Rami Abdel Rahman, giám đốc Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria, cho biết hơn 1000 người, hầu hết là các tay súng IS, đã bị giết tại thành phố Kobane kể từ khi IS tiến hành cuộc tấn công vào khu vực này gần 2 tháng qua.

Xuân Mai (Theo AP, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI