Bộ Quốc phòng Nga nói rằng vụ tấn công xảy ra khi chiếc trực thăng vừa đáp xuống gần thành phố cổ Palmyra.

Hãng tin Interfax dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Chiếc trực thăng bị thiệt hại khiến nó không thể quay về căn cứ không quân. Phi hành đoàn không bị thương và đã nhanh chóng trở lại căn cứ Hmeimin bằng một trực thăng tìm kiếm cứu hộ”.

Quan chức này cho biết thêm trực thăng vừa nêu đang làm nhiệm vụ vận chuyển hàng cứu trợ cách Palmyra 40 km về phía Tây Bắc.


Khói đen bốc lên trong một vụ đánh bom chống lại lực lượng chính phủ Syria ở phía Tây Aleppo. Ảnh: AP

Khói đen bốc lên trong một vụ đánh bom chống lại lực lượng chính phủ Syria ở phía Tây Aleppo. Ảnh: AP


Nhiều nơi ở Aleppo tan hoang do không kích. Ảnh: REUTERS

Nhiều nơi ở Aleppo tan hoang do không kích. Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, Amaq - một hãng tin liên kết với Nhà nước Hồi giáo (IS), nói rằng trực thăng quân sự Nga đã bị rocket phá hủy ở Huwaysis, khu vực nông thôn phía Đông tỉnh Homs ở miền Trung Syria.

Huwaysis cách căn cứ Hmeimim 200 km và nằm gần TP Palmyra, nơi IS bị lực lượng chính phủ Syria và đồng minh đẩy lùi hồi tháng 3. Sự việc trên xảy ra chỉ một ngày sau khi hạm đội tàu chiến Nga đến Syria chuẩn bị cho đợt tấn công cuối cùng.

Trong tuần này, các máy bay Nga từng hoạt động ở Huwaysis sau khi IS tấn công các mục tiêu của lực lượng Ả Rập Syria gần mỏ dầu al-Mahr thuộc phía Đông của Homs.

Hơn 12 binh sĩ Syria thiệt mạng và bị thương trong vụ tấn công đó. Giao tranh chỉ kết thúc khi máy bay Nga nhắm mục tiêu IS trong khu vực.

Hiện các tay súng nổi dậy ở phía Đông Aleppo cố phá vỡ vòng vây của chính phủ Syria giữa lúc phía Nga đây nói sẽ là cơ hội cuối cùng của họ để rời khỏi thành phố một cách an toàn. Thế nhưng, phe nổi dậy từ chối thẳng thừng, nói rằng họ không đầu hàng và sẽ tiếp tục phá vỡ vòng vây.

H.Bình (Theo Reuters, BBC)