IS bắt tù nhân đào huyệt trước khi hành quyết

Tin mới

30/05/2015 14:59

(NLĐO) – Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa công bố thêm một đoạn video chặt đầu tù nhân. Đáng chú ý, tử tội bị bắt đào huyệt cho chính mình trước khi bị hành quyết.

Trong đoạn video mới được IS đăng tải trên mạng Internet, tử tội là một người đàn ông tên Ziad Abdel’al Abu Tarek, người Syria. Anh này mặc bộ đồ màu cam, đi chân trần trong sa mạc, trên người đầy những vết cắt và thâm tím.

 

Tarek dùng xẻng và búa chim để đào huyệt. Ảnh: Daily Record

Tarek dùng xẻng và búa chim để đào huyệt. Ảnh: Daily Record

 

Lúc đầu, Tarek bị buộc phải đứng trước ống kính máy quay “thừa nhận tội lỗi của bản thân”. “Tôi đã giết Abu Hassan và Nhà nước Hồi giáo đến bắt tôi” – Tarek nói bằng tiếng Ả Rập, đồng thời “nhận tội” làm gián điệp.

Sau đó, anh ta cầm lấy một cái xẻng và một cái búa chim để đào một cái huyệt cho mình. Tiếp đến, Tarek quỳ gối trước mặt tên đao phủ và bị chặt đầu.

Đoạn video hành quyết tù nhân ghê rợn của IS càng khắc họa thêm bản chất máu lạnh của những phần tử thánh chiến Hồi giáo – vốn đang chiếm giữ một vùng lãnh thổ rộng lớn tại Iraq và Syria. Nhóm này thường hành quyết tù nhân bằng cách chặt đầu, ném đá tới chết…. rồi tung lên mạng để tuyên truyền.

 

Sau đó bị đao phủ chặt đầu. Ảnh: Daily Record

Sau đó Tarek bị đao phủ chặt đầu. Ảnh: Daily Record

 

Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail

 

Trong khi đó, theo Daily Mail, một binh sĩ người Syria theo đạo Thiên Chúa đã chặt đầu một tù binh IS để trả thù cho những người đã bị nhóm này sát hại.

Theo tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), cuộc hành quyết này diễn ra tại thị trấn Al-Hassakah ở phía Đông Bắc Syria, gần biên giới giữa Syria với Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq. Hồi tháng 2, phiến quân IS bắt giữ khoảng 220 người Assyria theo đạo Thiên Chúa khỏi Al-Hassakah. Đến đầu tháng 5, lực lượng người Kurd đổi được IS đi.

,

 

P.Nghĩa (Theo Daily Record)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI