IS "đánh bom tư dinh đại sứ Iran tại Libya"

Tin mới

23/02/2015 08:38

(NLĐO) – Chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa nhận trách nhiệm vụ đánh bom kép vào nơi cư trú của đại sứ Iran tại thủ đô Tripoli – Libya hôm 21-2 và một cuộc tấn công bằng rốc-két vào sân bay Labraq ở miền Đông.

Ngày 21-2, hai quả bom phát nổ ở cổng nhà đại sứ Iran tại trung tâm Tripoli. Hãng thông tấn IRNA (Iran) thông báo không có thương vong được ghi nhận.

Đại tá Jumaa al-Mashri đến từ Cơ quan An ninh Quốc gia Libya cho biết hai quả bom phát nổ không cùng lúc. Theo Reuters, quả bom thứ hai được kích hoạt cách quả đầu tiên 30 phút, phá hủy một phần cánh cổng. Các nhân chứng kể lại các cửa sổ của đại sứ quán Ukraine gần đó cũng bị nứt vỡ.

 

 

Cổng tư dinh đại sứ Iran tại Libya bị phá hủy một phần. Ảnh: Reuters
Cổng tư dinh đại sứ Iran tại Libya bị phá hủy một phần. Ảnh: Reuters

 

Trong một tuyên bố đăng tải trên Twitter, IS khẳng định nhóm này đứng sau vụ việc. IS cũng nhận trách nhiệm về một cuộc tấn công bằng tên lửa Grad vào sân bay Labraq nhưng không làm ai bị thương.

Từ năm 2014, nhiều đại sứ quán ở Tripoli đã bị đóng cửa. Các nhóm vũ trang đấu đá nhằm kiểm soát thành phố, gây nên tình cảnh hỗn loạn. Tháng 1 vừa qua, IS thừa nhận đánh bom đại sứ quán Algeria tại Tripoli (đã bỏ trống) khiến một bảo vệ và 2 người đi đường bị thương. Cùng thời điểm, các tay súng liên kết IS cũng tấn công vào khách sạn Corinthia ở Tripoli, giết chết 5 người nước ngoài và ít nhất 4 người Libya.

Những tháng gần đây, IS lợi dụng sự hỗn loạn ở Libya để chiếm quyền kiểm soát các khu vực thuộc vùng Đông Bắc. Tuần trước, nhóm đăng tải đoạn video quay cảnh hành quyết 21 người Cơ đốc giáo gốc Ai Cập tại Libya, lần đầu tiên hiện trường vụ xử tử diễn ra bên ngoài lãnh địa IS tại Iraq và Syria.

P.Nghĩa (Theo Reuters, IB Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI