Một tên khủng bố IS ngồi trên xe ủi nã đạn về lực lượng quân đội chính phủ Iraq. Ảnh: Press TV

Một tên khủng bố IS ngồi trên xe ủi nã đạn về lực lượng quân đội chính phủ Iraq. Ảnh: Press TV

Ngoài ra, tổ chức này tiếp tục thực hiện những tội ác ngày càng man rợ của mình trên quy mô lớn ở các nước khối Ả Rập.

Press TV dẫn lời nguồn tin địa phương (giấu tên) cho biết đêm 10-7, những phần tử cực đoan IS trói khoảng 10 người đàn ông trên con đường gần tòa nhà hành chính của thành phố, cách thủ đô Baghdad khoảng 400 km. Sau đó, những tên giết người man rợ này điều khiển xe ủi tiến và lùi nhiều lần nghiền nát cơ thể các thường dân xấu số.

Nguồn tin cho biết thêm các nạn nhân bị hành hình do bị các tay súng Takfiri thuộc IS cáo buộc có tư tưởng chống đối, phối hợp các lực lượng chính phủ Iraq, để lộ thông tin về nơi ẩn náu của tổ chức khủng bố.

Nguồn tin địa phương cho biết thêm hành động gây căm phẫn này diễn ra 1 ngày sau khi IS hành hình 6 binh sĩ Iraq sau khi bắt họ tại Mosul hồi năm ngoái. Đau lòng hơn, việc hành hình diễn ra tại quảng trường công cộng giữa thành phố. “Các sĩ quan đã bị bắt giữ khi đang ở nhà của họ tại TP Mosul hồi tháng 7 năm ngoái và bị giam giữ cho đến thời điểm hành hình”, nguồn tin cho hay.

Trước đó, ngày 5-7, người phát ngôn Đảng Dân chủ người Kurd (KDP) tại Mosul - Saeed Mamouzini – nói rằng nhóm khủng bố đã bắt cóc 111 học sinh, hầu hết tuổi từ 10 đến 15. Những tay súng Takfiri sau đó đưa nhóm học sinh bị bắt cóc đến các trại huấn luyện của chúng ở ngoại ô thành phố, buộc các em phải trải tham gia khóa đào tạo để trở thành những tay khủng bố máu lạnh, theo Mamouzini.

H. Nhiên (Theo Press TV)