Đoạn băng trên – được đặt tên là “Dấu chân của cha tôi” (The Footsteps of My Father) – cũng ghi lại cảnh các tay súng “nhí” nhắm bắn vào hình các nguyên thủ quốc gia.

IS khẳng định 2 tù nhân bị hành quyết trong đoạn băng là binh lính và điệp viên của chính phủ Syria. Họ bị buộc ngồi trên nền đất trước khi bị 2 cậu bé người Pháp nổ súng bắn chết.

Đoạn clip dài 14 phút mở đầu bằng những cảnh quay ở Paris, trong đó có tháp Eiffel và sông Seine. Sau đó, những cậu bé người Pháp xuất hiện.

2 cậu bé người Pháp nhắm bắn tù nhân. Ảnh: Mirror

Tập bắn với hình các nguyên thủ quốc gia. Ảnh: Mirror

Trong một cảnh quay khác, những đứa bé này đang tập bắn vào hình của hàng loạt nguyên thủ quốc gia, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Francois Holland.

Đoạn clip kết thúc bằng cảnh hành quyết tù nhân “một cách hết sức bình tĩnh” của 2 cậu bé.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Morocco vừa bắt được một người đàn ông đến từ Chad âm mưu đánh bom tấn công du khách phương Tây và các tòa nhà ngoại giao ở Morocco.

Cảnh sát Morocco bắt giữ nghi can khủng bố IS. Ảnh: Mirror

Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ Morocco khẳng định nghi phạm này “được IS tuyển chọn nhằm tổ chức một nhóm khủng bố gồm người Morocco và Algeria để tấn công các tòa nhà ngoại giao phương Tây và địa điểm du lịch ở Morocco”.

Tại nhà của nghi phạm này, cảnh sát tìm thấy các thiết bị gây nổ cùng với ổ bi nhằm tăng tính sát thương của bom. Các quan chức cho biết hắn đã thăm dò các địa điểm định khủng bố trước khi bị bắt.

Còn tại Iraq, một vụ đánh bom tự sát do IS gây ra tại một nhà máy gas gần thủ đô Baghdad đã làm ít nhất 11 người thiệt mạng và nhiều người bị thương hôm 15-5.

Bảo Hạnh (Theo Mirror)