Trước đó, nhóm IS thông qua hãng thông tấn Amaq của chúng tuyên bố bắn hạ chiến đấu cơ của Mỹ gần căn cứ không quân Ayn al-Asad, căn cứ của Mỹ và Iraq nằm cách thủ đô Baghdad khoảng 161 km về phía Tây Bắc. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc sau đó đã bác bỏ thông tin trên, xác nhận toàn bộ máy bay của liên quân hạ cánh an toàn, Fox News dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao.


ISIS tuyên bố bắn rơi chiến đấu cơ Mỹ. Ảnh: Your News Wire

ISIS tuyên bố bắn rơi chiến đấu cơ Mỹ. Ảnh: Your News Wire

IS hiện vẫn kiểm soát phần lớn khu vực ở phía Tây và Bắc Iraq, trong đó có thành phố lớn thứ 2 Mosul. Kể từ năm 2014, nhóm khủng bố này đã thành lập cái gọi là Nhà nước Hồi giáo (IS) tại lãnh thổ của chúng ở Iraq và Syria. Tuy nhiên, kể từ giai đoạn cuối năm 2015, nhóm thánh chiến này ngày càng mất nhiều lãnh thổ, trong đó có thành trì Fallujah, một trong 2 thành trì lớn nhất trước đó của chúng.

Dù vậy, chúng vẫn điên cuồng thực hiện các vụ đánh bom trong và ngoài thủ đô Baghdad cũng như tấn công khủng bố ở những quốc gia khác.

Trong một diễn biến khác, hãng tin Reuters hôm 25-7 cho biết máy bay do thám của Israel đã bắn 2 quả tên lửa vào một tòa nhà ở tỉnh Qunaitera, miền Nam Syria. Quân đội Syria xác nhận các quả tên lửa này đã bắn trúng một tòa nhà ở thành phố al-Baath, không gây thương vong về người nhưng gây thiệt hại lớn về tài sản.
Damascus đã từng nhiều lần cáo buộc Israel ủng hộ các nhóm phiến quân ở Qunaitera.

Cao Lực (Theo Fox News)