Israel đọ pháo với Syria

Tin mới

13/04/2013 12:27

(NLĐO)- Quân đội Israel cho biết đã nã pháo vào Syria hôm 12-4 sau khi binh sỹ nước này tại khu vực Cao nguyên Golan hứng đạn pháo từ phía Syria.

 
Pháo binh Israel. Ảnh: PressTV


“Binh sỹ Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã bắn trả bằng đạn về phía hỏa lực Syria phát ra. Không có binh sỹ nào của lực lượng bị thương, cũng như không có thiệt hại. Chúng tôi cũng xác nhận được một mục tiêu bị bắn trúng”, tuyên bố từ quân đội Israel cho biết.

Cuộc chiến giữa lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad và quân nổi dậy đã tràn sang cả Cao nguyên Golan trong những tuần gần đây.

Phát ngôn viên quân đội Syria nói rằng chưa rõ liệu quân đội Syria hay quân nổi dậy đứng sau các vụ nã đạn vào binh sỹ Israel và cũng chưa thể xác định đó là đạn lạc hay tấn công có chủ ý.

Hồi đầu tháng 4, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon đã tuyên bố sẽ đáp trả tương xứng mọi cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Israel sau khi xảy ra một vụ xả súng gây chết người từ Syria nhằm vào Golan.
 
Israel chiếm đóng Cao nguyên Golan của Syria trong cuộc chiến tranh năm 1967 và sáp nhập phần chiếm đóng này vào lãnh thổ mình năm 1981. Hành động này không được cộng đồng quốc tế công nhận.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI