Đây là cuộc không kích đầu tiên của Israel nhằm vào khu vực của người Palestine kể từ khi diễn ra lệnh ngừng bắn kết thúc cuộc chiến kéo dài 50 ngày giữa 2 bên hồi tháng 8 năm nay. Những quả bom của Israel đã oanh tạc khu Khan Younis ở miền Nam dải Gaza. Các quan chức tại các bệnh viện địa phương cho biết không có trường hợp thương vong nào.

Một quả tên lửa bắn từ dải Gaza đã rơi trúng một khu đất trống ở miền Nam Israel hôm 19-12. Nguồn: Reuters

Một quả tên lửa bắn từ dải Gaza đã rơi trúng một khu đất trống ở miền Nam Israel hôm 19-12. Nguồn: Reuters

Trước đó, cũng trong ngày 19-12, một quả bắn từ phía Gaza đã rơi trúng khu đất trống ở miền Nam Israel và cũng không gây thương vong.

Trung tá Peter Lerner- phát ngôn viên phía quân đội Israel phát biểu: “Lực lượng quốc phòng Israel sẽ không cho phép bất kỳ động thái nào ảnh hưởng an ninh và đe dọa cuộc sống của những công dân Israel. Tổ chức khủng bố Hamas sẽ phải chịu trách nhiệm về việc bắn tên lửa vào Israel ngày hôm nay”. Trước vụ bắn tên lửa vừa qua, quân đội Israel cũng từng ghi nhận 2 vụ bắn tên lửa từ Gaza vào lãnh thổ Israel nhưng chưa có hành động đáp trả.

Israel từng không kích dữ dội vào dải Gaza hôm 8-7 với mục đích ngăn chặn Hamas bắn tên lửa xuyên biên giới khiến hơn 2.100 người Palestine thiệt mạng trong vòng 50 ngày và 67 binh sĩ cùng 6 thường dân Israel cũng thiệt mạng. Cuộc chiến giữa hai bên tạm kết thúc bởi một thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian hòa giải vào ngày 26-8.

Trong một diễn biến khác hôm 19-12, các quan chức y tế ở Gaza cho biết 4 người biểu tình Palestine đã bị binh sĩ Israel bắn vào chân sau khi họ phớt lờ lời cảnh báo tránh xa hàng rào biên giới giữa lãnh thổ Palestine và Nhà nước Do Thái.

N.Thương (theo Reuters)