Israel và Syria đấu súng nảy lửa qua biên giới

Tin mới

21/05/2013 20:07

(NLĐO) – Lực lượng quân đội Israel và Syria vừa có một cuộc đấu súng nảy lửa trên cao nguyên Golan. Đây là vụ nổ súng thứ ba giữa hai quốc gia trong vòng 1 tuần qua.


Cao nguyên Golan, nơi diễn ra đấu súng giữa quân đội Israel và Syria

Theo các phương tiện truyền thông Israel, đây chỉ là hành động “trả đũa” của quân đội nước này sau khi Syria phá hủy một chiếc xe quân sự của Israel đang đồn trú tại cao nguyên Golan. Đây là vụ nổ súng qua biên giới lần thứ ba liên tiếp trong vòng một tuần của hai quốc gia láng giềng này.

Quân đội Israel cho biết binh sĩ của họ chỉ “bắn trả chính xác” sau khi một binh sĩ Syria gây thiệt hại cho một chiếc xe quân sự đóng tại cao nguyên Golan, gần biên giới.

Một phát ngôn viên Israel nói thêm: “Không có ai bị thương sau những phát súng đầu tiên”.

Nhưng ngay sau đó, Lực lượng quân đội Syria tuyên bố trên truyền hình rằng: “Lực lượng vũ trang của chúng tôi đã phá hủy một chiếc xe của Israel và tất cả những gì có trong nó… Chiếc xe đã vượt qua vạch giới hạn của lệnh ngừng bắn và đang di chuyển về ngôi làng Bir Ajam, nằm trong vùng giải phóng của Syria (thuộc cao nguyên Golan)”.

Israel bác bỏ toàn bộ tuyên bố của Syria. Đài phát thanh quân đội Israel phát bản tin tuyên bố đây là vụ nổ súng thứ ba liên tiếp qua biên giới và quân đội đang xem xét vụ việc.

Sự cố nổ súng qua biên giới giữa Israel và Syria xảy ra ngày càng thường xuyên hơn trong những tháng gần đây trong bối cảnh cuộc nội chiến Syria đang ngày càng căng thẳng.
Linh San (Theo BBC, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI