Ít nhất có 529 người đã thiệt mạng do động đất ở Indonesia

Tin mới

01/10/2009 18:45

(NLĐO)- Tính đến 17 giờ chiều 1-10, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất ngày 30-9 ngoài khơi đảo Sumatra của Indonesia đã có ít nhất 529 người, trong khi hàng nghìn người khác vẫn đang bị mắc kẹt trong các đống đổ nát.


Rất nhiều người chết vì động đất ở Indonesia. Ảnh AP

Ông Tugyo Bisri, một quan chức thuộc Đội cứu trợ nạn nhân thảm họa của Bộ Phúc lợi xã hội Indonesia, cho biết ít nhất 529 người đã thiệt mạng tại Tây Sumatra và 6 huyện xung quanh khu vực này. Tuy nhiên, số người thiệt mạng có thể còn tăng cao do một số khu vực chịu ảnh hưởng của động đất hiện vẫn bị cô lập.

Trước đó, ngày 30-9, một trận động đất mạnh 7,6 độ Richter đã xảy ra ở ngoài khơi đảo Sumatra, phá hủy nhiều tòa nhà, làm sập cầu và gây hỏa hoạn tại thành phố duyên hải Padang trên đảo.

Sáng 1-10, lại thêm một trận động đất mạnh 7 độ Richter gây chấn động đảo Sumatra. Trận động đất này xảy ra hồi 8 giờ 52 phút (1 giờ 52 phút - giờ GMT), cách tâm chấn của trận động đất ngày 30-9 hơn 150 km về phía Nam.

Người đứng đầu Trung tâm chống khủng hoảng thuộc Bộ Y tế Indonesia, ông Rustam Pakaya, cho biết hơn 1.000 người có thể đã thiệt mạng trong trận động đất ngày 30-9 do hàng nghìn người có thể đang bị mắc kẹt trong các tòa nhà bị phá hủy do động đất, trong đó có một bệnh viện lớn của thành phố.

Theo TTXVN, Chính phủ Indonesia đã duyệt chi 26 triệu USD để hỗ trợ các nạn nhân động đất. Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati, cho biết số tiền này đủ để chi cho các hoạt động cứu trợ trong hai tháng và trận động đất 7,6 độ rích te này sẽ gây ảnh hưởng đến nền kinh tế và ngân sách Nhà nước Indonesia.

B.T.N
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI