Báo chí đưa tin rằng Huckle (33 tuổi) bị đâm chết bằng dao trong một vụ tấn công ở nhà tù gần TP York, ở Đông Bắc nước Anh. Tuy nhiên, quan chức nhà tù hôm 14-10 từ chối xác nhận tình tiết này. Một nguồn tin tiết lộ với báo The Sun: "Máu ở khắp mọi nơi. Trực thăng cứu thương được gọi đến nhưng lúc đó đã quá muộn. Đó là một cuộc tấn công có chủ đích, không có cơ hội cứu hắn ta".

Huckle lãnh 22 án chung thân vào tháng 6-2016 sau khi thừa nhận 71 cáo buộc lạm dụng tình dục đối với trẻ em từ 6 tháng đến 12 tuổi trong giai đoạn 2006-2014, theo Đài BBC. Ngoài ra, hắn cũng phạm tội lạm dụng trẻ em ở Campuchia, theo Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh (NCA).

Tội phạm ấu dâm lạm dụng 200 trẻ Malaysia bị đâm chết trong tù - Ảnh 1.

Richard Huckle - kẻ ấu dâm tồi tệ nhất nước Anh Ảnh: THE SUN

Tội phạm ấu dâm lạm dụng 200 trẻ Malaysia bị đâm chết trong tù - Ảnh 2.

Huckle nhận 22 bản án tù chung thân vì lạm dụng 200 trẻ em Malaysia. Ảnh: THE SUN

Cảnh sát tin rằng Huckle, người từng làm nhiếp ảnh gia tự do, đóng giả giáo viên tiếng Anh và nhà từ thiện nhằm lạm dụng tình dục 200 trẻ em ở Malaysia. Thẩm phán Peter Rook, chủ tọa phiên xử Huckle, nói rằng các thẩm phán hiếm khi phải xét xử một vụ lạm dụng tình dục với quy mô như vậy. Ông cũng mô tả cuốn sổ tay dài 60 trang của Huckle viết về chuyện lạm dụng trẻ em là "một tài liệu xấu xa".

Trước khi bị bắt tại London năm 2014, Huckle hy vọng được kết hôn với một cô gái quen biết từ khi cô 7 tuổi để tác động đến tâm trí non dại của cô, khiến cô trở thành người vợ hoàn hảo. Thực chất bé gái này cũng chính là một trong những nạn nhân của Huckle.

Sau khi Huckle bị bắt, nhà chức trách tìm thấy hơn 20.000 hình ảnh và video có nội dung xấu về trẻ em. Họ cũng tìm thấy cảnh Huckle lạm dụng tình dục trẻ em trên máy tính và máy ảnh của hắn.

Huckle thú nhận đã lạm dụng 191 trẻ em (bị lừa từ các trường học và trại trẻ mồ côi) trên một blog được hắn đăng tải trên web đen. Trên blog, Huckle tự nhận mình là "Pedopoints". Trong các bài đăng trên mạng, Huckle khoe rằng việc nhắm mục tiêu đến trẻ em nghèo khó ở Malaysia dễ hơn so với những đứa trẻ ở phương Tây giàu có.

H.Bình (Theo The New York Times)