xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công bố nguyên nhân cái chết của tỉ phú Mỹ bị tố ấu dâm

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)

(NLĐO) – Cơ quan y tế TP New York hôm 16-8 kết luận tỉ phú Jeffrey Epstein đã “treo cổ tự tử” trong phòng giam cách đây 1 tuần.

Trưởng Cơ quan y tế TP New York, Barbara Sampson, cho biết họ công bố nguyên nhân gây ra cái chết của ông Epstein sau khi xem xét cẩn thận tất cả thông tin điều tra, bao gồm kết quả khám nghiệm pháp y hoàn chỉnh.

Ông Epstein được phát hiện tử vong trong nhà tù ở quận Manhattan khi đang chờ xét xử về cáo buộc tình dục. Hai nguồn tin thực thi pháp luật nói với Reuters hôm 15-8 rằng cổ của ông Epstein đã bị gãy ở một số chỗ.

Công bố nguyên nhân gây ra cái chết của tỉ phú ấu dâm Mỹ - Ảnh 1.

Tỉ phú Jeffrey Epstein. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, kết luận hôm 16-8 của Cơ quan y tế TP New York đã đánh tan một loạt thuyết âm mưu liên quan đến cái chết của ông Epstein, bao gồm thông điệp chia sẻ lại của Tổng thống Donald Trump trên mạng xã hội Twitter, nội dung đổ trách nhiệm cho cựu Tổng thống Bill Clinton đứng sau vụ việc.

Ông Epstein, 66 tuổi, bị bắt hôm 6-7 nhưng tỉ phú này bác bỏ cáo buộc ấu dâm hàng chục bé gái chưa đủ tuổi thành niên, có em mới 14 tuổi. Tuy nhiên, năm 2008, ông Epstein thừa nhận tội danh trả tiền cho một thiếu nữ để quan hệ tình dục bất hợp pháp.

Tù nhân này được gắn thiết bị theo dõi tự tử tại nhà tù ở quận Manhattan nhưng bị gỡ ra trước khi tử vong vài ngày. Hai lính canh nơi ông Epstein bị giam giữ được yêu cầu kiểm tra các tù nhân mỗi 30 phút nhưng họ bị cho là "không tuân thủ".

Công bố nguyên nhân gây ra cái chết của tỉ phú ấu dâm Mỹ - Ảnh 2.

Nhà tù nơi ông Epstein được phát hiện tử vong. Ảnh: Reuters

The New York Times cũng dẫn một nguồn tin thực thi pháp luật tiết lộ ông Epstein đã ở một mình trong phòng giam sau khi tù nhân cùng phòng bị chuyển đi. Ngoài ra, không có camera giám sát nào ghi lại được cảnh ông Epstein "tự tử".

Bộ Tư pháp Mỹ hôm 13-8 cho biết 2 lính canh nói trên đã bị đình chỉ nhiệm vụ trong khi chờ kết quả điều tra.

Dù đã chết nhưng ông Epstein hôm 15-8 vẫn bị 2 phụ nữ mát-xa cho mình cách đây 15 năm kiện đòi bồi thường 100 triệu USD vì bị quấy rối tình dục tại biệt thự của ông Epstein ở quận Manhattan.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo