Kẻ bắt cóc con tin ở Paris chỉ vì thất tình

Tin mới

17/01/2015 11:28

(NLĐO)- Kẻ gây ra vụ bắt cóc con tin mới nhất tại bưu điện ở phía tây bắc thủ đô Paris được xác định là đang gặp vấn đề về tình cảm và vụ việc không liên quan tới khủng bố hay các vụ tấn công ở Paris vào tuần trước.

Nghi phạm mang theo súng trường và lựu đạn, bắt cóc ít nhất 2 con tin tại một bưu điện ở Paris hôm 16-1 cách tòa báo Charlie Hebdo khoảng 16 km, nơi xảy ra vụ thảm sát hôm 7-1 khiến 12 người thiệt mạng. Những thông tin ban đầu lo ngại vụ việc có thể là một vụ tấn công khủng bố. Tuy nhiên, theo báo Liberation, một người phát ngôn của cảnh sát địa phương khẳng định hoàn toàn không có cơ sở để thiết lập liên hệ giữa vụ việc với các vụ thảm sát hồi tuần trước.

Heartbroken gunman who took hostages at Paris post office hands himself in

Nghi phạm đầu hành sau hơn 1 giờ cố thủ trong bưu điện. Ảnh: Reuters

 

Nghi phạm sau hơn 1 giờ bị cảnh sát bao vây và thương thuyết đã đầu hàng và thả toàn bộ con tin. Báo giới địa phương cho biết nghi phạm là một người đàn ông địa phương, 31 tuổi, đang mất ổn định về tinh thần sau khi thất tình!

Trong khi đó, các nước châu Âu đồng loạt nâng cao cảnh báo sau các vụ bố ráp chống khủng bố và bắt giữ hàng loạt nghi phạm phiến quân Hồi giáo. Hơn 20 người bị bắt giữ ở Bỉ, Pháp, Đức vì các cáo buộc liên quan tới khủng bố. Bỉ và Pháp đã triển khai quân đội trợ giúp cảnh sát trong các hoạt động phòng chống khủng bố.

Cảnh sát trên toàn Vương quốc Anh hôm 16-1 đã được đặt trong tình trạng báo động gần mức cao nhất về nguy cơ bị tấn công khủng bố. Ngoài việc nâng mức báo động nguy cơ tấn công khủng bố cảnh sát từ "đáng kể" lên "nghiêm trọng" trong ngày 16-1, mức cao thứ tư trong thang 5 điểm, giới chức cảnh sát Anh cũng đang cân nhắc mở rộng việc trang bị súng điện nhằm tăng khả năng tự vệ và trấn áp tội phạm của cảnh sát.

Linh San (Theo Metro)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI