Pháp: Tay súng bắt con tin ở Paris đầu hàng

Tin mới

16/01/2015 20:16

(NLĐO) - Truyền thông Pháp đưa tin một tay súng đã đầu hàng sau khi cố thủ trong một bưu điện ở ngoại ô Paris ngày 16-1 cùng nhiều con tin.

 

Kẻ bắt con tin ra hàng. Ảnh: Reuters
Kẻ bắt con tin ra hàng. Ảnh: Reuters

 

Vụ việc kết thúc sau khi tay súng chấp nhận đầu hàng qua quá trình đàm phán với cảnh sát. Các con tin được trả tự do, tuy sốc nhưng không có ai bị thương.

Nhiều khả năng vụ việc không có liên hệ gì với các vụ tấn công làm chết 17 người vào tuần trước. Trước đó, Reuters dẫn lời đài truyền hình Pháp BFM TV cho rằng vụ việc không liên quan đến khủng bố.

 

Lực lượng đặc nhiệm Pháp có mặt. Ảnh: Reuters
Lực lượng đặc nhiệm Pháp có mặt. Ảnh: Reuters

 

Hiện trường đã được phong tỏa. Ảnh: Twitter
Hiện trường đã được phong tỏa. Ảnh: Twitter

 

Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter

 

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực thuộc Colombes, một thị trấn phía Tây Bắc Paris, và một máy bay trực thăng xuất hiện bên trên đại lộ Charles-de-Gaulle sau khi một người đàn ông có vũ trang xông vào một bưu điện trên đường này. Theo báo Le FigaroLe Monde, nguồn tin cảnh sát cho biết người đàn ông trên trang bị vũ khí quân dụng.Kênh BFM TV nói có ít nhất 2 con tin.

Đài RT cho biết cảnh sát Pháp cho biết lý lịch người đàn ông được lưu trữ trong hồ sơ tội phạm hình sự và đang thực hiện một vụ cướp có vũ trang. Hắn trang bị nhiều lựu đạn, một súng ngắn và một khẩu súng trường Kalachnikov. Tờ Liberation (Pháp) cho biết nghi phạm dường như đang bị thất tình và là khách hàng của bưu điện.

 

Cháy nổ ở tiệm tạp hóa tại Paris, nơi xảy ra vụ bắt con tin, hôm 9-1. Ảnh: Daily Mail
Cháy nổ ở tiệm tạp hóa tại Paris, nơi xảy ra vụ bắt con tin, hôm 9-1. Ảnh: Daily Mail

 

Trước đó, ngày 9-1, Said Kouachi và Cherif Kouachi, hai tay súng bị tình nghi gây ra vụ thảm sát tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo đã bị cảnh sát tiêu diệt tại thị trấn Dammartin-el-Goele ở phía Đông Bắc nước Pháp, gần sân bay Charles de Gaulle. Cùng ngày 9-1, tay súng Amedy Coulibaly tấn công vào một tiệm tạp hóa của người Do Thái ở phía đông Paris và bắt giữ nhiều người làm con tin.

 

Nguồn: YouTube

 

Hải Ngọc - Phạm Nghĩa (Theo Reuters, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI