xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sát thủ theo vào tận nhà riêng, phân xác CEO công nghệ

Bảo Hạnh (Theo NY Times, NY Post)

(NLĐO) - Theo các nhà điều tra, vụ giết người, phân xác một CEO công nghệ tại khu Manhattan, TP New York - Mỹ là do một kẻ chuyên nghiệp thực hiện.

Kẻ giết người mặc toàn đồ đen, đeo khẩu trang đeo bám theo doanh nhân công nghệ trẻ tuổi từ thang máy của khu chung cư cao cấp vào đến căn hộ của nạn nhân. Sau đó, hắn bắn 1 phát đạn vào sau đầu của ông Fahim Saleh. Một lúc sau, hung thủ phân xác nạn nhân bằng cưa điện. Đây là những thông tin rợn người mà các quan chức thực thi pháp luật công bố sau khi điều tra vụ án mạng.

Trước đó, các phần thi thể của ông Saleh, 33 tuổi, được tìm thấy trong những túi rác tại căn hộ của ông này ở khu Manhattan vào ngày 14-7.

Một ngày sau, cơ quan chức năng tiếp tục cuộc điều tra tại tòa nhà và bên trong căn hộ trị giá 2,25 triệu USD của ông Saleh. Cuộc điều tra bao gồm việc kiểm tra camera an ninh trong tòa nhà và phỏng vấn chị của nạn nhân.

Các nhà điều tra tin rằng quá trình phân xác bị cắt ngang khi chị của nạn nhân tiến vào căn hộ để kiểm tra tình hình của em trai sau 1 ngày không liên lạc được. Họ nhận định hung thủ đã lẻn ra ngoài qua cửa sau của căn hộ và bỏ chạy bằng đường thang bộ. 

Sát thủ theo vào tận nhà riêng, phân xác CEO công nghệ - Ảnh 1.

CEO công nghệ trẻ tuổi Fahim Saleh. Ảnh: Instagram

Một phát ngôn viên sở cảnh sát cho biết ông không thể bình luận về việc làm thế nào kẻ giết người lại lẻn được vào tòa nhà. Công ty quản lý chung cư nói tòa nhà không có người gác cửa nhưng có các biện pháp an ninh khác.

Vào ngày xảy ra án mạng, một quan chức điều tra tiết lộ cái cưa vẫn được cắm điện khi cảnh sát đến hiện trường và hung thủ bỏ lại một số vật dụng làm sạch. Có vẻ như hắn muốn xóa bỏ chứng cứ. Một quan chức nhận định vụ giết người được thực hiện một cách chuyên nghiệp khi gần như không có máu ở hiện trường. Hiện cảnh sát chưa phát hiện ra động cơ hay nghi phạm của vụ án.

Cái chết kinh hoàng của ông Saleh đã thu hút sự chú ý của thế giới vì ông là một người có quan hệ rộng rãi. Nạn nhân là người sáng lập Gokada, công ty gọi xe tại Nigeria, vào năm 2018 và trở thành CEO vào năm 2019. Gần đây, ông Saleh còn chuyển Gokada thành dịch vụ giao hàng. Ngoài ra, người đàn ông này còn ra mắt công ty đầu tư Adventure Capital vào năm 2018 và là CEO của KickBack Apps, một công ty ứng dụng giải trí. 

Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Thông tin Bangladesh Zunaid Ahmed Palak đã chia buồn với gia đình nạn nhân và đăng trên Twitter rằng cái chết của ông Saleh là một sự mất mát lớn với Bangladesh. Được biết, ông Saleh là người Bangladesh, ra đời tại Ả Rập Saudi và sau đó mới chuyển đến sống ở TP New York cùng gia đình.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo