Vào tối 14-7 (giờ địa phương), các nhà điều tra đã tìm thấy một cái cưa điện gần thân người đàn ông bị chặt đầu, trừ một chi bị mất, các quan chức cho biết.

Hiện chưa rõ liệu người chết có phải là chủ sở hữu của căn hộ hay không.

Chị gái của chủ căn hộ đã khám phá ra vụ giết người khủng khiếp này vào khoảng 15 giờ 30 phút (giờ địa phương), khi bà đi tìm kiếm người thân sau 1 ngày mất liên lạc.

Cái cưa vẫn được cắm vào ổ cắm điện khi cảnh sát đến. Các nhà điều tra đang nghi ngờ việc thi thể nạn nhân có thể bị gián đoạn do sự xuất hiện của chị gái chủ căn hộ ở cửa trước, khiến kẻ giết người bỏ chạy qua một lối thoát khác, các nhà điều tra cho biết.

Người đàn ông bị chặt đầu trong chung cư cao cấp ở New York - Ảnh 1.

Tòa nhà 265 đường East Houston - nơi phát hiện ra thi thể. Ảnh: NYTimes

Nơi tìm thấy thi thể là tòa nhà số 265 đường East Houston, gần đường Suffolk. Đây là một cao ốc 10 tầng xây bằng gạch và kính, là một trong những tòa tháp căn hộ đắt tiền đã mọc lên trong những năm gần đây tại một khu vực giàu có ở Manhattan.

Đến 18 giờ 30 phút ngày 14-7, các nhà điều tra và cảnh sát của Đơn vị Cứu hộ Khẩn cấp đã đến dày đặc ở góc đường East Houston và Suffolk, cùng với đàn chó nghiệp vụ.

Cô Leslie Feinberg, chủ quán bar Brian Grummert, nói: "Tôi thấy một phụ nữ trẻ bị kích động ở sảnh tòa nhà. Có lẽ cô ấy là người tìm thấy nạn nhân".

Cô Feinberg nói rằng cô đã biết nhiều cư dân của tòa nhà trong 3 năm cô điều hành quán bar. Cô mô tả họ là những chuyên gia khá giả ở độ tuổi 30 - 40. Cô nói: "Đây là cú sốc hoàn toàn. Đôi khi nó làm cho tôi quên đây là TP New York".

Gia Minh (Theo The Straits Times