Trang Daily Mail ngày 14-7 đưa tin thiếu nữ xấu số sống tại làng Mantoli, bang Uttarakhand, bị cha giết chết để bảo vệ "danh dự gia đình". Cảnh sát nghi ngờ trước đó nạn nhân đã bị cưỡng hiếp. 

Được biết, cô gái sống cùng ông bà và bị họ phát hiện mang thai khi đến bệnh viện vào tuần trước. Khi biết tin, cha của nạn nhân tức giận tìm đến chỗ con gái ở nhưng bỏ đi. Sau đó, ông ta trở lại và siết cổ con gái đến chết trong lúc con đang ngủ.

Sáng hôm sau, ông ta thông báo với dân làng rằng con gái đã tự sát và được chôn cất. "Chúng tôi nhận được tin báo của bệnh viện vào ngày 7-7 rằng một thiếu nữ có thai. Vì vậy, đây có thể là một vụ lạm dụng tình dục trẻ em. Tuy nhiên, khi đến điều tra vào ngày hôm sau, chúng tôi phát hiện ra thiếu nữ này đã chết" - một quan chức địa phương trả lời phỏng vấn tờ Times of India.

Cha siết cổ con gái đến chết vì có thai sau khi bị cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Người Ấn Độ biểu tình phản đối tội ác tình dục hồi tháng 12-2019. Ảnh: AP

Đến ngày 9-7, cơ quan điều tra đã khai quật thi thể và thẩm vấn ông bà của nạn nhân. "Chúng tôi đã lấy mẫu ADN của bào thai và đang điều tra xem ai đã cưỡng hiếp nạn nhân. Hung thủ sẽ sớm sa lưới" - người này nói thêm.

Vụ sát hại dã man xảy ra vài tuần sau khi một nữ sinh 14 tuổi bị thiêu sống vì chống cự 2 tên cưỡng hiếp. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện tại TP Raipur trong tình trạng bỏng 80% cơ thể và tố cáo danh tính những kẻ tấn công trước khi qua đời. 

Hồi đầu tháng 6, thi thể của một bé gái 4 tuổi được tìm thấy dưới giếng sau khi bé bị cưỡng hiếp và sát hại tại TP Chhatarpur.

Theo số liệu chính thức mới đây nhất, có khoảng 40.000 vụ cưỡng hiếp xảy ra tại Ấn Độ vào năm 2016. Vào năm 2018, dưới áp lực của công chúng, chính phủ Ấn Độ mới áp dụng luật tử hình đối với những kẻ phạm tội nhiều lần và với những cá nhân cưỡng hiếp trẻ em dưới 12 tuổi. Các nhà hoạt động khẳng định con số 40.000 chỉ là bề nổi của tảng băng trôi vì nhiều nạn nhân sợ hãi không dám tố cáo.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)