Kẻ đẩy người xuống đường ray tàu điện bị buộc tội

Tin mới

06/12/2012 08:35

(NLĐO)- Một người đàn ông vô gia cư vừa bị cáo buộc tội giết người cấp độ 2 vì đẩy người xuống đường ray trong lúc tàu điện ngầm đang lao tới ở New York.

Cảnh sát đã thẩm vấn Naeem Davis (giữa). Ảnh: NBC New York


Nghi phạm được xác định là Naeem Davis, 30 tuổi. Cảnh sát cho biết, qua những câu trả lời của Davis trong cuộc phỏng vấn hôm 4-12 có thể thấy y có dính líu tới cái chết của nạn nhân Ki-Suck Han, 58 tuổi trong vụ tai nạn đáng tiếc ở tàu điện ngầm gần quảng trường Thời Đại.

Phát ngôn viên sở cảnh sát New York Paul Browne cho biết các hình ảnh theo dõi an ninh cho thấy một người đàn ông có các đặc điểm phù hợp với mô tả của các “đồng nghiệp lang thang” của Davis ở trung tâm Rockefeller.

Vụ việc đang cực kỳ gây chú ý trong dư luận Mỹ. Đặc biệt là khi chính vì bức ảnh bìa gây nhiều tranh cãi về vụ này trên tờ New York Post của Mỹ gây ra làn sóng phản đối dữ dội.
 
Trang bìa của New York Post với dòng tít: “Bị đẩy xuống đường ray, người đàn ông này sắp chết”
cùng chữ “CHẾT” to tướng phía dưới, bị chỉ trích dữ dội
 

"Tôi đã xin anh ta (Ki-Suck Han) để tôi yên nhưng anh ta không chịu. Anh ta nhất định cứ bám lấy tôi và tôi đã đẩy anh ta”, Naeem Davis nói với cảnh sát.

Các nhân chứng kể lại rằng họ thấy nghi phạm vừa đi vừa lẩm bẩm một mình trên sân ga trước khi tiến tới chỗ nạn nhân và đẩy anh ta xuống đường ray ở ga đường 49. Trước đó hai người có cãi nhau.
Đỗ Quyên (Theo BBC, Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI