Rajendra Sadashiv Nikalje (tên ở Ấn Độ là Chotta Rajan) nằm trong danh sách truy nã của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) suốt 2 thập kỷ qua.

Hôm 25-10, hắn đáp máy bay từ TP Sydney – Úc xuống sân bay trên đảo Bali – Indonesia thì bị chộp cổ.

Phát ngôn viên cảnh sát Bali Heri Wiyanto cho biết Interpol và chính quyền Úc trước đó thông báo cho họ về hành tung của Nikalje nên giăng lưới đón lõng.

Sau khi thẩm vấn Nikalje tại đồn cảnh sát TP Denpasar, chính quyền tỉnh Bali thông báo cho các nhà ngoại giao Ấn Độ để làm thủ tục trục xuất hắn về nước. Lúc đáp xuống Denpasar, Nikalje sử dụng hộ chiếu Ấn Độ.

Chotta Rajan. Ảnh: India Today
Chotta Rajan. Ảnh: India Today

Theo ông Wiyanto, nghi phạm này được cho là tham gia vào hơn 20 vụ giết người ở quê hương và sẽ bị trục xuất trong tuần này. Truyền thông Ấn Độ Rajnath Singh cũng cho biết hắn liên quan đến nhiều vụ giết người và hành vi phạm tội khác nhưng bỏ trốn khi bị truy nã.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh cho hay tất cả thủ tục cần thiết đang được tiến hành để dẫn độ Nikalje. Ông gửi lời cảm ơn chính phủ Indonesia và Interpol thông qua báo chí.

Trước khi thông tin về vụ bắt giữ được đăng tải, thám tử Reinhard Habonaran Nainggolan ở TP Denpasar tiết lộ tên của người đàn ông là Mohan Kumar, 56 tuổi, thường được gọi bằng tên Cyanide Mohan ở Ấn Độ. Hắn chuyên săn lùng những phụ nữ muốn kết hôn và ra tay sát hại họ, động cơ chưa được làm rõ.

Tuy nhiên, ông Wiyanto khẳng định tên của nghi phạm không phải là Kumar mà đó chỉ là tên trên tấm hộ chiếu. Khai nhận với cảnh sát, Nikalje cho biết hắn trốn ở Úc 7 năm và bắt chuyến bay của hãng Garuda Indonesia tới Bali để nghỉ mát.

P.Nghĩa (Theo ABC News)