Tin mới

18/08/2013 23:32

Dư luận ở Ý đang đồn đoán khả năng Marina Berlusconi - 47 tuổi, con gái lớn của cựu thủ tướng Silvio Berlusconi - có thể thay thế cha nắm giữ cương vị thủ lĩnh Đảng Nhân dân Tự do (PDL) trung hữu.

Người ta cho rằng nếu không làm thủ lĩnh, chí ít bà có thể trở thành một nhân vật có địa vị cao trong PDL dù bà vẫn chưa dứt khoát bước chân vào chính trường.
 
Có tên trong danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn, Marina hiện đang lãnh đạo Công ty Cổ phần Tài chính Fininvest trị giá 6,6 tỉ USD - nắm quyền kiểm soát đài Mediaset, nhà xuất bản Mondadori và CLB bóng đá AC Milan.
 

Marina Berlusconi Ảnh: AP

Với tiềm lực đó, bà hoàn toàn có thể có được ảnh hưởng lớn trong đảng như cha của mình và sẽ đóng một vai trò mạnh hơn thế nữa. Sự phỏng đoán như trên càng được củng cố thêm bởi sự kiện ông Berlusconi đang bị cáo buộc tội trốn thuế trong khi PDL tồn tại chỉ nhờ vào ông và phụ thuộc hoàn toàn vào tài sản cũng như sự lãnh đạo của ông.

Cái tên Marina vẫn thường xuyên được nhắc đến như một thủ lĩnh tiềm năng kể từ khi cha bà bị buộc rời khỏi quyền lực vào tháng 11-2011. Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi vào thời điểm đó, bà tâm sự: "Tôi chưa nghĩ đến việc bước chân vào chính trường".

Một bài viết đăng trên trang nhất nhật báo il Giornale gần đây cho biết: "Mỗi ngày, người ta đều yêu cầu bà gia nhập chính trường và bà đều trả lời "không". Có lẽ do bởi bây giờ chưa phải là thời điểm thích hợp đối với bà". Trong khi đó, Marina được những người cùng làm việc mô tả là một nhân vật cứng rắn và đòi hỏi cao. Người ta nhận định dù không có kinh nghiệm trong hoạt động chính trị, Marina vẫn sẽ được những người ủng hộ ông Berlusconi chấp nhận và họ có thể khai thác hình ảnh của bà là một nữ doanh nhân thành đạt.

Theo hãng tin Reuters, cựu thủ tướng Berlusconi đã cho Marina làm quen với việc làm ăn của ông khi cô gái chưa đầy 20 tuổi. Ông Vittorio Giovanelli, cựu giám đốc mạng lưới truyền hình Retequattro của ông Berlusconi, cho biết Marina đã tập tành công việc kinh doanh từ rất sớm khi được cha đưa đến các cuộc họp vào năm 1985. Ông này kể lại: "Cô gái lắng nghe và ghi chú trong suốt nhiều giờ".

Có lẽ việc Marina Berlusconi đi theo con đường chính trị chỉ còn là vấn đề thời gian. Hãy chờ xem!

HOÀI VY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI