Xâm hại trẻ vị thành niên, ông Berlusconi lãnh án 7 năm tù

Tin mới

25/06/2013 08:11

(NLĐO)- Cựu thủ tướng Ý Silvio Berlusconi vừa bị kết án 7 năm tù giam và cấm đảm nhiệm các chức vụ trong bộ máy nhà nước, vì các tội danh lạm dụng quyền lực và xâm hại tình dục trẻ vị thành niên.

Tòa án Milan đã đưa ra phán quyết trên hôm 24-6, song hiện chính trị gia 76 tuổi này vẫn còn tự do trong khi tiếp tục kháng cáo lên tòa án tối cao.

Trước tòa, cả ông Berlusconi và vũ nữ người Morocco Karima El Mahroug - người được cho là nạn nhân của vụ bê bối đình đám mà trong đó ông Berlusconi bị cáo buộc đã quan hệ tình dục với cô gái này khi còn ở tuổi vị thành niên vào năm 2010,  đều bác bỏ cáo buộc!
 
Vũ nữ người Morocco Karima El Mahroug (trái) và ông Berlusconi. Ảnh: Reuters

Ngay sau khi nghe phán quyết của tòa về bản án 7 năm tù giam – vốn cao hơn 1 năm so với mức đề xuất của các công tố viên, ông Berlusconi lập tức tuyên bố: “Tôi sẽ tiếp tục kháng cáo bởi tôi hoàn toàn vô tội”.

Đây không phải lần đầu tiên cựu thủ tướng Ý phải hầu tòa và tuyên có tội nhưng những lần trước phán quyết đều được đảo ngược ở tòa án cấp cao hoặc hết hạn thi hành do cương vị Thủ tướng nên ông được miễn truy tố và thụ án.

Lần này, nhiều khả năng ông cũng có thể sẽ không bao giờ phải ngồi tù dù có bị kết án, bởi quá trình kháng cáo và tuổi tác. Pháp luật Ý quy định thẩm phán có thể đình chỉ bản án dành cho bị cáo trên 70 tuổi.
Đỗ Quyên (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI