Kenya: Sân bay cháy lớn, khói kín trời Nairobi

Tin mới

07/08/2013 16:13

(NLĐO) - Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại sân bay quốc tế chính của thủ đô Nairobi – Kenya hôm 7-8, buộc sân bay này đóng cửa trong lúc hành khách được sơ tán khẩn cấp.

Vụ cháy xảy ra tại sân bay quốc tế Jomo Kenyatta (JKIA) lúc 5 giờ (giờ địa phương), khói bao phủ phần lớn bầu trời Nairobi. Các hình ảnh cho thấy một trong những tòa nhà tại sân bay đang chìm trong khói lửa. Nhiều xe chữa cháy và xe cứu thương đã đến hiện trường.

Một sĩ quan cảnh sát giấu tên cho biết vụ cháy bắt đầu tại khu vực nhập cư của sân bay và lan sang khu vực cổng đến quốc tế. Một số nguồn tin cho biết khu vực này đã bị đám cháy phá hủy nặng nề. Theo nhà chức trách, nguồn nước để chữa cháy bị thiếu hụt nên các xe bồn đã được sử dụng để đưa nước đến sân bay. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn và con số thương vong, nếu có.
 

Cháy ngút trời ở Nairobi. Ảnh: AP


Ảnh: BBC
 
Ảnh: AP
 
Bộ trưởng Giao thông Kenya Michael Kamau nhận định vụ hỏa hoạn là “rất nghiêm trọng” và thúc giục mọi người tránh xa JKIA . Trong khi đó, Bộ Nội vụ cho biết cho biết việc sơ tán người đã được diễn ra và chỉ có những nhân viên quan trọng mới được ở lại.  Bộ này cho biết thêm đám cháy đã được khống chế.
 
Theo một quan chức cơ quan quản lý sân bay Kenya (KAA), không có máy bay nào được phép cất cánh hoặc hạ cánh tại JKIA trong lúc hỏa hoạn xảy ra, chỉ trừ những trường hợp hạ cánh khẩn cấp. JKIA là sân bay quan trọng ở Đông Phi, nơi nhiều chuyến bay đường dài hạ cánh xuống đó để kết nối với các nước khác trong khu vực.
 
Ảnh: AP
 
Ảnh: AP
 
H. Phương (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI