Na Uy: Xe tải cháy bít đường hầm, 75 người nhập viện

Tin mới

06/08/2013 11:04

(NLĐO) – Ít nhất 75 người phải nhập viện sau khi một xe tải bất thình lình bốc cháy trong đường hầm Gudvangatunnelen dài thứ hai ở Na Uy hôm 5-8.

Theo lời các nhân chứng, xe tải đang đi thì bốc cháy vào khoảng 12 giờ (giờ địa phương) ở cách miệng hầm 3,5 km, sau đó tất cả đèn điện bên trong đều tắt ngúm. Hầu hết những người nhập viện có triệu chứng ngộ độc do hít phải khói từ vụ hỏa hoạn, chỉ một số ít trường hợp bị thương do đụng xe trong bóng tối và có 3 người bị bỏng nặng.   

Nhân viên y tế ứng phó trong tình trạng khẩn cấp đã nhanh chóng có mặt tại đường hầm. Thông tin ban đầu cho biết 20 người mắc kẹt trong đường hầm vào thời điểm xe tải bốc cháy. “Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng đường hầm nhưng không tìm thấy bất cứ ai bị mắc kẹt cũng như không có người được báo cáo mất tích. Chúng tôi cho rằng mọi người đã được đưa ra khỏi đường hầm” – cảnh sát địa phương Joern Lasse Refnes nói.
 

Khói bốc ra từ đường hầm Gudvangatunnelen hôm 5-8. Ảnh: TV2.NO
 
Cảnh sát cho biết 160 người được đưa ra khỏi đường hầm, trong đó có tài xế chiếc xe tải bị cháy. Tình hình đã được kiểm soát vài giờ sau đó. Joern Walter Scholz, một người lái xe mô tô bị mắc kẹt trong đường hầm, kể lại: “Tôi thấy nhiều người tay cầm bình chữa lửa lao đến. Tình thế lúc đó rất hỗn loạn”. Hiện các nhà chức trách vẫn đang làm rõ nguyên nhân sự việc.

Đường hầm Gudvangatunnelen, dài 11,4 km, nằm trên một trong những tuyến quốc lộ chính ở phía Đông Na Uy với khoảng 2.000 lượt xe qua lại mỗi ngày. Đây được coi là một trong những điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến với Na Uy vào mỗi mùa hè.
 
Hình ảnh chiếc xe tải bất ngờ bốc cháy bên trong đường hầm. Ảnh: TV2.NO
Dennis Christopher Dale, người lái xe phía sau xe tải gặp nạn,
chụp được hình ảnh lúc chiếc xe bắt lửa. Ảnh: TV2.NO
 
H.Bình (Theo Tnp.no, The Guardian Nigeria)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI