Đài BBC đưa tin người phụ nữ 70 tuổi bị tạm giam hồi đầu tuần này sau khi một người họ hàng tìm thấy người đàn ông khoảng 40 tuổi sống trong tình trạng tồi tệ tại căn hộ ở TP Haninge. Ông này hầu như không có răng, toàn thân đầy vết lở loét và hầu như không thể nói hay đi lại.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng buộc phải thả người mẹ vì không tìm được bằng chứng cho thấy bà nhốt con trai. "Chúng tôi chưa phát hiện ra dấu hiệu nào cho thấy ông ta bị nhốt, bị trói hay bị cấm ra khỏi nhà. Người này cũng nói rằng ông ấy có thể tùy ý ra khỏi căn hộ" - bà Emma Olsson, công tố viên Stockholm, nói.

Kết luận bất ngờ trong vụ mẹ nghi nhốt con trai 28 năm - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra căn hộ nơi người đàn ông được tìm thấy. Ảnh: EPA-EFE

Các tờ báo địa phương đưa tin người đàn ông được cho là đã ở cùng với mẹ suốt 28 năm từ khi nghỉ học. Bà Olsson cho biết các cơ quan công vụ đang điều tra vụ việc, bao gồm cả báo cáo cho biết người đàn ông thôi học từ năm 12 tuổi.

Truyền thông địa phương dẫn lời chị của người đàn ông cho biết người mẹ đã buộc con trai nghỉ học và cô lập ông với xã hội bên ngoài trong 28 năm. Người chị giải thích bà đã đến căn hộ vào ngày 29-11 sau khi biết tin mẹ nhập viện và tìm thấy em trai trong tình trạng trên. Ông này lập tức được đưa đến bệnh viện và được phẫu thuật.

"Xã hội cần giúp đỡ hai mẹ con nhà họ và đảm bảo rằng chúng ta có thể ngăn chặn điều này xảy ra một lần nữa" - trích lời bà Olsson.

Bảo Hạnh