Khách trọ ở Điện Élysée

Tin mới

09/02/2014 20:52

Tiếp xúc với phóng viên báo Đức Frankfurter Allgemeine, bà Carla Bruni - cựu đệ nhất phu nhân nước Pháp, 46 tuổi - kể lại cuộc sống trước kia trong Điện Élysée và khẳng định bà không hề nuối tiếc hay buồn nhớ khoảng thời gian đó.

Bà cũng bác bỏ lời đồn rằng từng có lúc người ta bảo bà được phép làm gì và không được làm gì với tư cách đệ nhất phu nhân.

Bà kể: “Tôi rất thận trọng, luôn luôn nghĩ kỹ trước khi nói ra điều gì đó. Chính điều này đã giúp tôi và cứu tôi”. Bà thừa nhận dĩ nhiên cũng từng phạm sai lầm nhưng không nghiêm trọng. Điều quan trọng là trong mỗi tình huống như thế, bà đều tìm được lối thoát, hành xử một cách kiềm chế và không hề can thiệp vào bất cứ chuyện gì ở phủ tổng thống Pháp.

“Tôi bước vào Điện Élysée như một người khách trọ và rời khỏi đó cũng với tư cách ấy. Tôi không hề thay đổi vị trí các đồ vật dù chỉ là một lọ hoa”- bà tâm sự.

 

Bà Carla BruniẢnh: Sunday Times

Bà Carla Bruni. Ảnh: Sunday Times

Cựu đệ nhất phu nhân nước Pháp còn phủ nhận địa vị cao quý một thời cản trở sự tự do đi lại của bà. “Vào thời điểm đó, vai trò của tôi là một người đồng hành. Tôi rất tự do. Một phụ nữ mặc váy áo đẹp, đứng bên cạnh người đàn ông của mình hoàn toàn không đồng nghĩa với việc bà ta là người phụ thuộc” - bà thổ lộ.

Khi còn là bà chủ ở Điện Élysée, Carla Bruni đã nhiều lần đi xe điện ngầm. Bà nhớ lại: “Khi tôi búi tóc lên, đeo kính đen, mặc đồ thể thao và mang giày bệt, chẳng ai nhận ra tôi cả. Một lần, tôi du ngoạn khắp Paris bằng xe điện ngầm cùng con trai và không bị ai chú ý”.

Thực ra, có lần một người nhận ra và quay về phía bà gọi tên song chỉ có thế, dân chúng không hề quấy rầy hay đi theo bà. 

HOÀI VY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI