Tin mới

21/01/2011 01:50

Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi đang bị dồn vào chân tường trong cố gắng chống lại làn sóng dư luận tố cáo ông có quan hệ với nhiều gái làng chơi vị thành niên

Theo hãng tin AP, các công tố viên thành phố Milan ngày 18-1 đã trao tập hồ sơ 400 trang cho Quốc hội Ý liệt kê kết quả điều tra về quan hệ của ông Berlusconi với rất nhiều gái điếm trẻ và “cách trả công” ngoài tiền mặt còn cho ở các căn phòng lưu trú miễn phí.
 
Các công tố viên còn yêu cầu quốc hội cho phép điều tra các khu biệt thự và văn phòng của thủ tướng Ý để tìm thêm chứng cứ. Trong số các cô gái có quan hệ với ông Berlusconi có Karima Mahroug, quốc tịch Morocco, có biệt danh Ruby.
 
Báo chí Ý cho biết cảnh sát đã ghi âm nhiều cuộc nói chuyện qua điện thoại của cô Mahroug kể về những lần dự tiệc tại biệt thự của ông Berlusconi ở ngoại ô thành phố Milan khi cô mới 16 tuổi.
 
Năm nay, cô đã 18 tuổi, nhưng khi chung vui với ông Berlusconi cô nói đã 24 tuổi. Trong băng ghi âm, cô tiết lộ đã đòi ông “trả giá” 5 triệu euro để cô giữ kín mọi chuyện! Mới đây, sau khi vụ bê bối bị phanh phui, trong cuộc trả lời đài truyền hình, cô nói cuối năm ngoái, Thủ tướng Berlusconi chỉ cho 7.000 euro để trang trải nợ nần! 
 

Ông Silvio Berlusconi và cô gái Ruby, người Morocco. Ảnh: AP

Trước phản ứng gay gắt của dư luận, ngày 18-1, Tổng thống Ý Giorgio Napolitano tỏ ra “rất buồn phiền” về vụ tai tiếng và kêu gọi ông Berlusconi “làm rõ trắng đen”. Phe đối lập liên tục đòi ông phải sớm từ chức.
 
Báo La Stampa của thành phố Turin viết: “Thật khó biết liệu đây có phải là vụ xì-căng-đan cuối cùng có thể lật đổ ông Berlusconi hay không”. Tờ báo Avenir của Giáo hội Thiên Chúa giáo Ý viết xã luận: “Thật quá chán ngán một nền văn hóa thô bạo với “quyền lực, sex và tiền bạc” đang lộng hành!”.
 
Ngày 19-1, một ủy ban của Quốc hội Ý đã bắt đầu thảo luận về kiến nghị của các công tố viên thành phố Milan tiến hành điều tra các biệt thự và văn phòng của ông Berlusconi để tìm chứng cứ về thỏa thuận của một số gái làng chơi “đổi thân xác lấy nhà ở”.
Thanh Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI