Ông Obama đã chào đón đội Boston Red Sox, nhà vô địch giải bóng chày MLB thế giới năm 2013, trong một chuyến thăm tới Nhà Trắng hôm 1-4. Đội trưởng David Ortiz vinh dự được chụp hình lưu niệm với nhà lãnh đạo Mỹ và sau đó đang tải hình ảnh lên mạng xã hội Twitter.

Chiếc điện thoại mà Ortiz dùng để “tự sướng” với ông Obama là một chiếc Galaxy Note 3 của hãng điện tử Samsung (Hàn Quốc). Tập đoàn điện thoại này cho biết đã ký hợp đồng tiếp thị với David Ortiz và đội bóng nhằm quảng bá cho sản phẩm của mình.

“Khi chúng tôi nghe về chuyến thăm Nhà Trắng, chúng tôi nghĩ ngay đến việc để họ sử dụng điện thoại của hãng chụp và chia sẻ hình ảnh với người hâm mộ” - Samsung cho biết trong một tuyên bố trên báo Boston Globe.

David Ortiz chụp hình
David Ortiz chụp hình "tự sướng" với Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 1-4. Ảnh: Reuters

Trước đó, Samsung cũng sắp xếp cho người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Ellen DeGeneres dùng một chiếc Galaxy Note 3 màu trắng để chụp hình “tự sướng” với nhiều diễn viên đình đám tại lễ trao giải Oscar 2014. Bức ảnh sau đó được chia sẻ kỷ lục trên mạng xã hội Twitter.

Trở lại vụ Ortiz “chụp hình vui vẻ” với Tổng thống Obama, phản ứng của Nhà Trắng có vẻ không hài lòng trước hành động của ngôi sao bóng chày đội Boston Red Sox, mặc dù nhà lãnh đạo Mỹ không có ý kiến về việc chụp hình cùng người tiếp thị sản phẩm của Samsung.

Sau khi đăng tải lên Twitter, bức hình có mặt ông Obama được hàng chục ngàn người theo dõi và “tweet” lại. Hãng Samsung cũng nhanh chóng dùng hình ảnh để quảng cáo cho thiết bị điện thoại di động của mình.

P.Nghĩa (Theo Straits Times, CBS Local)