Theo thông tin của cảnh sát, nghi phạm là một người đàn ông 78 tuổi, được tiêm phòng vắc-xin cúm khoảng 1 tuần trước. Sau đó, mỗi ngày ông này đều quay lại phòng khám HMO ở TP Holon để khiếu nại về vắc-xin và nhân viên y tế tại đây.

Ông Sigal Bar-Tzvi, cảnh sát trưởng tại khu vực trên, cho biết người đàn ông "không hài lòng với với cách điều trị của phòng khám và đã rưới chất dễ cháy lên người nữ y tá trong khi họ đang cãi cọ". Trong khi đó, một số thông tin khác thì cho rằng nghi phạm đã rời đi trước khi quay lại và châm lửa đốt căn phòng nơi nạn nhân 56 tuổi Tova Kararo đang làm việc.

Một nhân chứng tên Vladimir kể lại: "Tôi đang đứng xếp hàng thì nghe thấy tiếng hét. Khi đến gần, tôi nhìn thấy một người phụ nữ đang bốc cháy, xung quanh là nhiều người cố dập lửa. Thật kinh hoàng".


Cảnh sát tập trung tại hiện trường. Ảnh: MDA Spokesperson

Cảnh sát tập trung tại hiện trường. Ảnh: MDA Spokesperson

Một người phụ nữ tên Dorit có mặt tại phòng khám lúc sự việc xảy ra thì nói: "Trong khi cửa phòng số 6 đang mở, tôi bất ngờ nhìn thấy một chai nhựa đang cháy bị ném vào trong. Sau đó, khói đen liền bốc lên và có những tiếng nổ 'bùm, bùm'".

Trả lời phóng viên, một nhân viên y tế nói: "Khi đến nơi, chúng tôi nhìn thấy khói dày đặc tại hiện trường sau khi lửa được dập tắt. Nạn nhân đã chết tại chỗ". Có 3 người khác cũng được chữa trị vì bị ngạt khói.

Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy một vỏ chai rỗng và một chiếc bật lửa được cho là tang vật. Ông Bar-Tzvi gọi đây là một "vụ án đặc biệt gây sốc". Sau khi gây án, nghi phạm lên xe bỏ trốn nhưng sau đó bị lực lượng cảnh sát bắt giữ.


Thi thể nạn nhân được đưa ra ngoài. Ảnh: MDA Spokesperson

Thi thể nạn nhân được đưa ra ngoài. Ảnh: MDA Spokesperson

Một nữ phát ngôn viên cảnh sát cho biết kẻ gây án "không ổn định về mặt tinh thần" trong khi truyền thông địa phương đưa tin ông này là một người sống sót trong cuộc thảm sát Holocaust và cho rằng vắc-xin cúm là một loại thuốc độc.

Một trong những công đoàn lao động của Israel đã đình công 2 tiếng đồng hồ vào sáng 15-3 để tưởng nhớ nạn nhân Kararo và tôn vinh các nhân viên y tế nói chung.

Bảo Hạnh (Theo News Sky)