Không tìm được tàu ngầm, tư lệnh hải quân Argentina mất chức

Tin mới

17/12/2017 15:55

(NLĐO) - Người đứng đầu lực lượng hải quân Argentina vừa bị cách chức sau vụ mất tích của tàu ARA San Juan và thủy thủ đoàn vào tháng trước.

Đài BBC đưa tin Bộ Quốc phòng Argentina cách chức Đô đốc Marcelo Srur vào tối 16-12 (giờ địa phương). Ông Srur được Tổng thống Mauricio Macri bổ nhiệm vào tháng 1-2016. 

Thông báo về quyết định trên, một phát ngôn viên chính phủ chỉ nói: "Chúng tôi quyết định sa thải ông ấy". Nguyên nhân được cho là do vụ mất tích của tàu ngầm San Juan cùng 44 thủy thủ ở ngoài khơi Patagonia hôm 15-11. 

Bất chấp chiến dịch tìm kiếm với sự tham gia của nhiều nước, đến nay, tung tích của con tàu vẫn không được xác định. Một số tàu tìm kiếm vẫn đang rà soát khu vực nơi phát ra tiếng động lớn vài giờ sau khi San Juan mất tích, bằng chứng cho khả năng con tàu đã phát nổ.

Không tìm được tàu ngầm, tư lệnh hải quân Argentina mất chức - Ảnh 1.

Đô đốc Marcelo Srur (trái) và Tổng thống Mauricio Macri (giữa). Ảnh: REUTERS

Tổng thống Macri đã thành lập một ủy ban độc lập đặc biệt để điều tra sự mất tích của con tàu sau khi bị nhiều người chỉ trích về cách giải quyết chiến dịch tìm kiếm. Ủy ban bao gồm 3 thủy thủ tàu ngầm, trong đó có 1 người là cha của một thủy thủ mất tích.

Bộ trưởng Quốc phòng Oscar Aguad hứa hẹn cuộc điều tra sẽ "minh bạch" và không giới hạn kinh phí. "Chúng tôi yêu cầu họ luôn nói sự thật và cập nhật những gì xảy ra. Chúng tôi chỉ biết được mọi thứ qua truyền thông" - ông Jorge Villareal, cha của một trong những thủy thủ mất tích, trả lời hãng tin Efe.


Bảo Hạnh (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI