Tàu ngầm Argentina mất tích đã bị trực thăng Anh rượt đuổi?

Tin mới

14/12/2017 09:37

(NLĐO) - Bộ Quốc phòng Argentina phủ nhận thông tin 1 trực thăng của Hải quân Hoàng gia Anh đã rượt đuổi chiếc tàu ngầm mất tích của Argentina.

Cô Jesica Medina, em gái của Roberto Daniel Medina, một trong 44 thủy thủ mất tích, cho biết cô nhận được một tin nhắn kỳ lạ từ anh trai vài ngày trước khi con tàu mất liên lạc.

Tàu ngầm Argentina mất tích đã bị trực thăng Anh rượt đuổi? - Ảnh 1.

Cô Jesica Medina cho biết một chiếc trực thăng của Hải quân Hoàng gia Anh đã đuổi theo tàu ngầm. Ảnh: Daily Mail

Trong tin nhắn, Roberto nói với em gái rằng chiếc tàu ngầm ARA San Juan di chuyển gần quần đảo Falkland (Argentina gọi là Malvinas) và một chiếc trực thăng của Hải quân Hoàng gia Anh đang cố theo dõi họ. Roberto khi đó cho biết họ đang trên đường về nhà. Anh nhắn tin: "Hôm thứ hai, một chiếc trực thăng Anh săn lùng bọn anh và hôm qua là tàu Chile. Đã có nhiều chuyện xảy ra".

Tàu ngầm Argentina mất tích đã bị trực thăng Anh rượt đuổi? - Ảnh 2.

Chiếc tàu ngầm mất tích cùng 44 thành viên. Ảnh: AP

Jesica nói với tờ La Gaceta của Argentina rằng nhiều gia đình của các thành viên mất tích khác cũng nhận được tin báo từ người thân cho biết họ đang chạy trốn chiếc trực thăng Anh vào thời điểm mất tích.

Cô Jesica cho biết chiếc tàu ngầm đã ở gần quần đảo Falkand vào ngày 3-11, để báo cho Hải quân Anh biết thêm thông tin trong lúc tìm kiếm họ.

Tàu ngầm Argentina mất tích đã bị trực thăng Anh rượt đuổi? - Ảnh 3.

Cô Jesica công bố tin nhắn nhận được từ anh trai. Ảnh: Daily Mail

Cô Jesica, đến từ TP Salta, cho biết cô đã không gửi tin nhắn trên cho giới chức Argentina sau khi chiếc tàu ngầm mất tích hôm 15-11. Em gái thủy thủ Roberto cho biết mình công bố tin nhắn trên để nó có thể được đưa vào cuộc điều tra vụ tàu ngầm mất tích do thẩm phán Marta Yanez đứng đầu.

Cô nói thêm: "Tôi nghĩ chúng tôi không phải là gia đình duy nhất nghe điều đó, tôi nghĩ có nhiều người khác cũng vậy. Thẩm phán Yanez sẽ phải điều tra về việc này".

Phản ứng trước thông tin này, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng cho biết: "Câu chuyện này hoàn toàn không đúng sự thật". Chiếc tàu ngầm do Đức đóng đã mất tích hôm 15-11 ở Nam Đại Tây Dương khi đang trở về căn cứ hải quân ở Mar del Plata cùng với 43 đàn ông và một phụ nữ trên tàu.

Hoạt động tìm kiếm tàu ​​ngầm vẫn đang diễn ra nhưng các quan chức hải quân không hy vọng sẽ tìm thấy thủy thủ đoàn sống sót. Trong khi đó, thẩm phán Yanez, người đang điều tra các khả năng xung quanh sự biến mất của con tàu, cho hay tàu ngầm có thể không bao giờ được tìm thấy hoặc trục vớt.Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI