Cậu sinh viên quả cảm Faraaz Hossain đã bất tuân mệnh lệnh của những tên khủng bố khát máu khi chúng ập vào quán cà phê Holey Artisan Bakery tối 1-7 và giết chết 20 con tin trong 11 tiếng giằng co với cảnh sát.

Sau khi được những tên khủng bố cho phép rời đi, Hossain vẫn quyết định ở lại để an ủi 2 người bạn đang hoảng loạn là nữ sinh viên Abinta Kabir, 18 tuổi, học cùng ĐH Emory; và nữ sinh viên Tarishi Jain, 19 tuổi, học ĐH California Berkeley.

Hossain đưa ra quyết định đáng giá cả mạng sống kia sau khi những kẻ tấn công từ chối thả tự do cho 2 người bạn của cậu, một đến từ Ấn Độ và một đến từ Mỹ, theo tờ New York Times.


Nam sinh viên dũng cảm Faraaz Hossain. Ảnh: Facebook

Nam sinh viên dũng cảm Faraaz Hossain. Ảnh: Facebook

Trong lúc tấn công, một trong những kẻ khủng bố thông báo: “Bọn này sẽ không giết người Bangladesh mà chỉ giết lũ ngoại quốc” khi những vị khách và nhân viên quán cafe trở nên hoảng loạn tìm đường sống.

Khi lâm nguy, một trong hai người bạn của Hossain là Jain đã gọi cho bố khi cả 3 người đang trốn trong nhà vệ sinh với những tiếng súng vang lên liên tục bên ngoài.

“Con rất sợ. Con không chắc liệu mình có thể an toàn thoát ra ngoài. Chúng đang giết hết tất cả mọi người ở đây. Con nghĩ chúng con sẽ bị giết từng người một” – Jain hoảng loạn nói trong cuộc điện thoại định mệnh với bố.

Cuối cùng, cả 3 sinh viên trẻ tuổi đều không thoát khỏi cái chết.

Bảo Hạnh (Theo New York Post)