Tình báo Hàn Quốc khẳng định chưa thể khẳng định bà Ri đã sinh con nếu chỉ dựa vào cách ăn mặc và hình dáng của bà. Ảnh: Yonhap


Khi Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên phát đi hình ảnh bà Ri Sol-ju tham dự lễ tưởng niệm cố chủ tịch Kim Jong-il hồi giữa tháng 12, đệ nhất phu nhân Triều Tiên xuất hiện trong trang phục truyền thống rất rộng và có vẻ đang mang thai ở những tháng cuối.

Tuy nhiên, những hình ảnh mới hơn khi bà cùng chồng tham dự một buổi lễ chính thức mừng năm mới 2013 cho thấy bà mặt bộ vest ôm sát, vừa vặn, hoàn toàn không có dấu hiệu mang thai.

Các tin đồn càng được phát tán khi chương trình biểu diễn mừng năm mới có một ban nhạc nữ hát một bài hát Giáng sinh nổi tiếng “When a child is born” (tạm dịch là: “Khi đứa trẻ ra đời”).

Truyền hình và một số tờ báo Hàn Quốc hôm 3-1 đã đăng tải những bức hình trước và sau sự kiện với những câu hỏi đầy nghi hoặc.

Thậm chí hãng thông tấn chính thức của Hàn quốc còn dẫn lời một quan chức chính phủ nước này cho rằng bà Ri “có vẻ như đã sinh con rồi, dựa theo những phân tích hình ảnh truyền hình”.
 
Tuy nhiên, giới chức cơ quan tình báo Hàn Quốc cho rằng: “Chưa có bằng chứng xác thực nào chứng tỏ bà Ri đã sinh con nếu chỉ căn cứ vào hình dáng và quần áo của bà”.

Hiện truyền thông Triều Tiên vẫn chưa đưa ra bình luận nào về sự việc.
Đỗ Quyên (Theo Yonhap)