Theo truyền thông địa phương, ca phẫu thuật được tiến hành ở một bệnh viện tư nhân tại TP Ranchi - Ấn Độ hồi giữa tuần trước. 

Bé gái chào đời ở thị trấn Ramgarh ngày 10-10, sau đó nhập viện do đau bụng. Các bác sĩ nghi ngờ có khối u trong bụng em nên thực hiện chụp cắt lớp. Tuy nhiên, kết quả khiến mọi người rùng mình bởi có tới 8 bào thai trong bụng của bé gái. 

Ngày 1-11, bé gái được phẫu thuật để lấy 8 bào thai ra khỏi bụng. Đây được xác định là trường hợp hiếm gặp "Fetus in Fetu (FIF)", trong đó thai không trưởng thành sống ký sinh trong cơ thể của thai bình thường còn lại.

Kinh hoàng bé gái 21 ngày tuổi có 8 bào thai trong bụng - Ảnh 1.

Có tới 8 bào thai trong bụng của bé gái. Ảnh: ETV Bharat

Bác sĩ nhi khoa Rajesh Kumar cho biết: "Trong quá trình chụp CT, các bác sĩ phát hiện bé gái có một khối u trong bụng. Nhưng khi tiến hành phẫu thuật, 8 phôi thai chưa phát triển được lấy ra khỏi bụng bé gái. Đây có lẽ là trường hợp 8 phôi thai chưa phát triển bị loại bỏ đồng thời đầu tiên trên thế giới". 

Cũng theo ông Kumar, có chưa đầy 100 trường hợp FIF trên thế giới - trong đó chỉ có 1 phôi thai được lấy ra khỏi bụng.

Bác sĩ phẫu thuật nhi khoa Mohammad Imran cho hay gia đình bé gái nói với các bác sĩ rằng con gái họ dường như có khối u trong bụng. Sau 21 ngày theo dõi, họ quyết định tiến hành phẫu thuật. 

Ca phẫu thuật kéo dài 1 tiếng rưỡi, được tiến hành dưới sự chỉ đạo của bác sĩ Imran cùng với bác sĩ gây mê Vikas Gupta và một số y tá làm nhiệm vụ hỗ trợ.

Bé gái được cho là sẽ sớm hồi phục.

Phạm Nghĩa