Theo ABC News, kẻ thủ ác bị giới thực thi pháp luật bắn chết. Người phát ngôn Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Escambia đã xác nhận vụ nổ súng trên, đồng thời cho biết kẻ nổ súng bị bắn chết vào khoảng 8 giờ.

Người phát ngôn Hải quân Mỹ Megan Issac cũng xác nhận vụ việc nêu trên, đồng thời cho biết "một số lượng nạn nhân chưa xác định" đã nhập viện trong khi căn cứ nêu trên đã bị phong tỏa.

Người phát ngôn bệnh viện Baptist gần đó cho biết họ đã tiếp nhận 9 nạn nhân liên quan đến vụ nổ súng nhưng không tiết lộ tình trạng sức khỏe của những người này.

Lại nổ súng tại căn cứ hải quân Mỹ, 4 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Một vụ nổ súng đã xảy ra tại Trạm hàng không hải quân Pensacola - Mỹ vào sáng sớm 6-12. Ảnh: Daily Mail

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết văn phòng của ông đang theo dõi tình hình và đang hỗ trợ giới chức thực thi pháp luật. Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Donald Trump đã được cung cấp thông tin và đang theo dõi tình hình.

Danh tính nạn nhân sẽ không được công bố cho đến khi người nhà của họ được báo tin, giới chức cho biết. Theo USA Today, trong số 4 người thiệt mạng, có 1 người thiệt mạng tại bệnh viện, 3 người tại hiện trường, bao gồm kẻ nổ súng. Trong số những người bị thương có 2 cảnh sát, gồm 1 người bị bắn trúng tay và đã được điều trị tại một bệnh viện địa phương, người còn lại bị bắn trúng đầu gối và phải phẫu thuật.

Đây là vụ nổ súng thứ 2 tại căn cứ Hải quân Mỹ trong tuần này.

Trước đó, giới chức quân sự cho biết một thủy thủ 22 tuổi đã nổ súng vào 3 nhân viên của Bộ Quốc phòng Mỹ, khiến 2 người thiệt mạng, trước khi tự sát. Vụ việc xảy ra tại Căn cứ Hỗn hợp Trân Châu cảng-Hickam hôm 4-12.

Cao Lực (Theo Daily Mail, ABC News)