Phát biểu trước báo giới trong cuộc vận động hành lang Quốc hội hôm 18-3, ông Anwar - lãnh đạo đảng Công lý Nhân dân đối lập (PKR) thừa nhận cơ trưởng chuyến bay MH370 mất tích có quan hệ với con rể của mình.

Lãnh đạo đối lập Malaysia có "bà con" với cơ trưởng MH370

Daily Mail đăng tải một bức hình chụp ông Zaharie cùng một người bạn thân, cho thấy phi công của chiếc MH370 mặc một chiếc áo sơ mi có in hình dòng chữ “Nền dân chủ đã chết” vào ngày 5-5-2013, ngày xảy ra các vụ biểu tình bạo động phản đối nghi vấn gian lận trong bầu cử chính phủ tại Malaysia.

“Tôi không phủ nhận Zaharie có quan hệ họ hàng với một cậu con rể của tôi và tôi mới gặp anh ta vài lần. Thực tế, như tôi đã nói trước đó, Zaharie là bạn thân của R. Sivarasa – thành viên cấp cao của PKR” – ông Anwar nhấn mạnh.

Phát biểu mới nhất này có vẻ trái ngược với những gì ông Anwar nói trước đó với tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng. Lúc bấy giờ ông nói: “Tôi không nhớ tên, nhưng khi thấy các bức ảnh thì nhớ ra rằng đã gặp người này tại các cuộc họp của đảng", đồng thời ông chỉ thừa nhận Zaharie có theo dõi tài khoản Twitter của mình.

Lãnh đạo đối lập Malaysia có "bà con" với cơ trưởng MH370

Chì trong vài giờ, ông Anwar từ "không quen biết" chuyển sang có liên hệ họ hàng xa với cơ trưởng chuyến bay mất tích. Ảnh:THE STAR/ASIA NEWS NETWORK

Người đứng đầu PKR lên án những suy đoán cho rằng vị cơ trưởng máy bay mất tích có thể cướp máy bay do động cơ chính trị.

Mô tả cơ trưởng Zaharie là người “đứng đắn”, ông Anwar cũng khẳng định ông rất ghê tởm những kẻ đang từ vụ chuyến bay MH370 mất tích để tìm cách hạ nhục vị cơ trưởng này và từ đó hạ uy tín của ban lãnh đạo đảng đối lập.

Người nhà hành khách Trung Quốc dọa tuyệt thực

Những thân nhân tuyệt vọng của các hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 mất tích đang đe dọa sẽ tuyệt thực đến khi có được câu trả lời rõ ràng từ giới chức Malaysia.

“Hiện chúng tôi không nhận được tin tức nào và ai cũng trong tình trạng lo lắng thường trực. Nhiều người nhà của nạn nhân nói rằng họ sẽ tới đại sứ quán Malaysia để truy tìm đại sứ” - Wen Wancheng – thân nhân có con trai trên chuyến bay mất tích cho hay.

“Lẽ ra đại sứ Malaysia phải xuất hiện nhưng lại biệt tăm” – bà Wen nói sau cuộc họp giữa giới chức hãng Malaysia Airlines với gia đình nạn nhân tại một khách sạn ở Bắc Kinh hôm 18-3.

“Gia đình của các nạn nhân cực kỳ bất mãn. Tôi có thể nghe rõ nhiều người nhắc tới chữ “tuyệt thực” – một phụ nữ 63 tuổi cho hay.

Đỗ Quyên (Theo The Star)