Lãnh đạo Kim Jong-un không còn chống gậy

Tin mới

05/11/2014 15:27

(NLĐO) – Truyền thông Triều Tiên hôm 5-11 đã công bố những hình ảnh mới nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong-un bước đi mà không cần chống gậy trong cuộc họp mặt với các chỉ huy quân sự nước này.

Những hình ảnh cho thấy ông Kim Jong-un dường như đã bình phục sau cuộc phẫu thuật khối u mắt cá chân.

 

Ông Kim Jong-un bước đi không cần chống gậy. Ảnh:EPA
Ông Kim Jong-un bước đi không cần chống gậy. Ảnh:EPA

 

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết ông Kim đã tham dự cuộc họp quân đội hôm 3 và 4-11 và chụp hình cùng những người tham gia. Xuất hiện bên cạnh ông Kim Jong-un là “cánh tay phải đắc lực” Hwang Pyong-so và những quan chức lãnh đạo cấp cao khác.

Đây là cuộc họp đầu tiên với các chỉ huy tiểu đoàn và giảng viên chính trị quân đội được tổ chức kể từ năm 2006. Theo KCNA, trong bài phát biểu tại cuộc họp, ông Kim nhấn mạnh tầm quan trọng của các tiểu đoàn trong việc nâng cao năng lực quân sự.

Trước đó, ông Kim đã đột ngột “biến mất” trong gần 6 tuần và sau đó ông được nhìn thấy chống gậy bước đi tại một sự kiện hồi tháng trước.

Nhà lãnh đạo trẻ đã bỏ lỡ một sự kiện chính trị quan trọng hồi tháng 10 – lễ kỷ niệm 69 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên. Tuy nhiên, tình báo Hàn Quốc khi đó cho biết ông Kim vẫn nắm quyền lực dù có nhiều tin đồn cho rằng ông bị lật đổ. Vấn đề về sức khỏe của ông cũng đã trở thành đề tài thu hút sự chú ý trong thời gian gần đây.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc mới đây tiết lộ ông Kim bị khối u ở mắt cá chân trái từ tháng 5 chèn ép dây thần kinh khiến chân bị sưng nặng. Một nhóm chuyên gia y tế châu Âu được cho là đã đến Bình Nhưỡng trong tháng 9 hoặc 10 để chữa trị bệnh cho ông Kim Jong-un.

Xuân Mai (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI