Lãnh đạo quân đội Mỹ, Hàn cảnh cáo Triều Tiên

Tin mới

21/04/2013 21:28

(NLĐO) – Lãnh đạo quân đội Mỹ và Hàn Quốc ngày 21-4 tuyên bố những khiêu khích, đe dọa gần đây của Triều Tiên sẽ tác động bất lợi đến nước này.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc Tướng Jung Seung Jo và người đồng cấp Martin E. Dempsey đã có buổi gặp gỡ ở Seoul. Sau quá trình thảo luận về những đe dọa gần đây của Triều Tiên, cả tướng Jung và Dempsey đã nhấn mạnh rằng “Mỹ và Hàn Quốc đủ khả năng chống lại bất cứ mối đe dọa nào từ Triều Tiên”.
 

Tướng Jung Seung Jo (phải) và Tướng Martin E. Dempsey trong một cuộc họp năm 2011. Ảnh: Reuters
 
Hai lãnh đạo quân đội trên cũng xác nhận mối quan hệ giữa Mỹ và Hàn Quốc ngày càng gắn bó trong tương lai và họ sẽ hợp tác quân sự chặt chẽ hơn. 
 
Tướng Martin E. Dempsey đã bay đến Seoul và ở lại 3 tiếng trước khi đến thăm Trung Quốc. Đây là chuyến thăm của quan chức cấp cao Mỹ đến Hàn tiếp theo sau chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Sau Trung Quốc, Tướng Martin E. Dempsey sẽ đến Nhật Bản.
 
Ngày 18-4, Tướng Jung Seung Jo và người đồng cấp Martin E. Dempsey đưa ra tuyên bố chung sau cuộc họp qua điện thoại của Ủy ban Quân sự Mỹ - Hàn. Họ tái khẳng định cam kết hợp tác chặt chẽ về quân sự giữa hai bên, nâng cao mức độ cảnh giác, chống lại bất kỳ sự xâm lược của Triều Tiên.
 
Hãng tin Hàn Quốc Yonhap ngày 21-4 đưa tin Triều Tiên vừa triển khai thêm hai bệ phóng được cho là của tên lửa Scud tới bờ biển phía đông, khơi lại lo ngại nước này sắp phóng tên lửa sau một thời gian im ắng.
M.Khuê (Theo Yonhap News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI