Đài ABC News cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng 28-6. Nạn nhân đến từ bang Queensland, lúc đó đang lướt sóng ngoài khơi bãi biển Salt, Nam Kingscliff, bang New South Wales. Hiện trường nằm cách phía Nam TP Brisbane khoảng 1 giờ lái xe.

Các nhân chứng kể lại rằng người đàn ông – chưa được xác định danh tính - bị một con cá mập dài 3 mét tấn công. Cảnh sát địa phương cho biết một số người lướt sóng khác nhào tới để xua đuổi con cá mập và giúp đỡ nạn nhân vào bờ. Tuy nhiên, ông bị thương nặng ở chân trái, sau đó tử vong tại hiện trường.

Cảnh sát bang New South Wales tuyên bố họ sẽ mở cuộc điều tra xung quanh cái chết của nạn nhân. Các bãi biển nằm giữa Kingscliff và Cabarita bị đóng cửa trong 24 giờ.

Lao ra đánh cá mập vẫn không cứu được cụ ông 60 tuổi - Ảnh 1.

Kiểm lâm viên ở bang Queensland tên Zachary Robba, 23 tuổi, thiệt mạng trên rạn san hô Great Barrier do bị cá mập cắn. Ảnh: ABC News

Đây là vụ cá mập tấn công người gây tử vong thứ ba ở Úc trong năm nay. Hồi tháng 1, một thợ lặn tên Gary Johnson, 57 tuổi, bị cá mập giết gần Esperance, ngoài khơi bờ biển Tây Úc. Ba tháng sau, một kiểm lâm viên ở bang Queensland tên Zachary Robba, 23 tuổi, cũng thiệt mạng trên rạn san hô Great Barrier do bị cá mập cắn.

Trong một diễn biến khác, một phụ nữ 72 tuổi bị một con bò rừng ở Công viên quốc gia Yellowstone (Mỹ) tấn công khi đứng quá gần con vật để chụp ảnh. Vụ việc xảy ra vào tối 25-6 tại khu cắm trại dành cho nữ giới. Người phụ nữ, đến từ bang California, đứng cách con bò rừng 3 m.

Lực lượng cứu hộ được gọi tới hiện trường để sơ cứu nạn nhân, trên cơ thể dính nhiều vết thương, rồi chuyển bà tới Trung tâm y tế khu vực Đông Idaho bằng trực thăng. Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe của người phụ nữ, trong khi vụ việc đang được điều tra.

Theo Công viên quốc gia Yellowstone, hồi tuần trước, một phụ nữ 37 tuổi ở Columbia, bang Missouri cũng bị thương nhẹ do một con gấu tấn công khi đi bộ trên đường mòn. Con gấu cái xô ngã cô xuống đất và cào đùi với mặt của nạn nhân. Người phụ nữ đã dùng thuốc xịt để xua đuổi con vật, cuối cùng giữ được mạng sống.

Phạm Nghĩa (Theo ABC News)