Theo đài RFM, lúc xảy ra vụ tai nạn ngày 24-4, trên thuyền chở khoảng 60 người. Thời điểm đó, tất cả đang đi đánh bắt hàu ngoài khơi bờ biển làng Bettenty.

Đài phát thanh này cho biết những người bị thương đã được điều trị nhưng nhân viên y tế chỉ vỏn vẹn có hai người.

Tổng cộng 17 phụ nữ đã thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Tổng thống Senegal Macky Sall hôm 25-4 thông báo 3 ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân.

Khu vực miền Trung Senegal bao gồm một số hòn đảo và làng nhỏ. Người dân thường đi bằng thuyền và ít khi mặc áo phao. Tai nạn xảy ra thường xuyên tại đây vì những con thuyền thường chở quá tải.

Hiện trường vụ xe buýt tông xe tải. Ảnh: AP
Hiện trường vụ xe buýt tông xe tải. Ảnh: AP

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Kenya cùng ngày cho biết 27 người đã bị giết chết trong một vụ va chạm giữa xe buýt và xe tải.

Sự cố xảy ra dọc theo con đường chính nối liền hai thành phố lớn nhất của Kenya là thủ đô Nairobi và thành phố cảng Mombasa.

Cảnh sát trưởng khu vực Kambu, hạt Maukeni, Leornard Kimaiyo, kể với phóng viên rằng chiếc xe buýt khi đang hướng tới TP Mombasa thì tông phải chiếc xe tải chở hàng đi ngược chiều, hôm 25-4.

Theo hãng tin AP, tai nạn giao thông giết chết khoảng 3.000 người ở Kenya mỗi năm. Các trường hợp tử vong do tai nạn đường bộ ở quốc gia này đã tăng lên trong những năm gần đây do tài xế lái xe trong lúc say rượu, bất chấp khoản tiền phạt lớn cộng với các bài kiểm tra nồng độ cồn ngẫu nhiên tại các rào chắn của cảnh sát.

Phạm Nghĩa (Theo AP)